Signify thắp sáng hành trình hướng tới ngôi nhà thông minh tại Việt Nam


Giới thiệu Philips Hue, giải pháp cải tiến hàng đầu trong hệ thống chiếu sáng kết nối cho nhà ở
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ngôi nhà ở Sài Gòn mang cả thiên nhiên và an yên vào từng góc nhỏ

Ngôi nhà ống 60m2 ở Sài Gòn siêu đẹp và thoáng đến khó tin

Hôm nay, Signify (Euronext: LIGHT), tên mới của tập đoàn dẫn đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng Philips Lighting, đã giới thiệu Philips Hue – hệ thống chiếu sáng không dây cá nhân cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động thông minh để kiểm soát các bóng đèn có kết nối trong ngôi nhà của mình dù họ đang ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Với hơn 16 triệu màu sắc ánh sáng để chọn lựa, Philips Hue giúp người sử dụng cá nhân hóa trải nghiệm chiếu sáng bằng các cài đặt tự chọn và lên lịch trình chiếu sáng riêng theo hoạt động hằng ngày. Giờ đây, người tiêu dùng có thể khám phá hệ thống chiếu sáng nhà thông minh với sự kết hợp của ánh sáng LED chất lượng cao và các tiện ích công nghệ thông minh mới.

Ánh sáng có khả năng tác động đến cảm xúc, hành vi, sức khỏe và hạnh phúc của con người. Philips Hue cho phép người dùng thiết lập không gian ánh sáng theo từng nhu cầu hoặc cho từng căn phòng trong ngôi nhà. Người dùng có thể linh hoạt cài đặt mức độ ánh sáng tùy theo thời điểm và các hoạt động sinh hoạt trong ngày, chẳng hạn như sử dụng ánh sáng trắng tự nhiên để tăng sự tập trung khi làm việc vào ban ngày, tạo ánh sáng sống động cho tiệc họp mặt gia đình, bạn bè, và giảm độ sáng hoặc chuyển sang ánh sáng màu để nghỉ ngơi, thư giãn vào ban đêm.

Giải pháp Philips Hue khẳng định sự khác biệt với dòng sản phẩm Hue White and Color Ambiance (WACA), cung cấp toàn bộ dải quang phổ 16 triệu màu sắc để điều chỉnh phù hợp với từng thời điểm và nhu cầu. Một hệ thống Philips Hue cơ bản – Hue Starter Kit gồm 3 bóng đèn Hue White and Color Ambiance và một bộ điều khiển trung tâm Hue Bridge. Với ứng dụng Philips Hue, người dùng có thể kết nối đến 50 bóng đèn Philips Hue, 12 công tắc và các phụ kiện khác.

“Nhà thông minh là nhu cầu thiết yếu trong xu hướng cuộc sống kết nối ngày nay. Ở Signify (Philips Lighting), những sáng tạo của chúng tôi đều hướng đến trọng tâm là con người và Philips Hue là một minh chứng hoàn hảo. Philips Hue có thể là bước đầu tiên để biến mọi ngôi nhà trở thành nhà thông minh và tạo ra những trải nghiệm chưa từng có khi cho phép điều chỉnh hoặc lập trình chiếu sáng theo nhu cầu và tâm trạng của người dùng. Người dùng Việt vốn nhanh nhạy thích ứng với công nghệ mới và điều đó khuyến khích chúng tôi ra mắt hệ thống chiếu sáng tiên tiến Philips Hue để thúc đẩy giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số kế tiếp. Các tính năng trực quan và tương tác của hệ thống mở này rất dễ dàng cài đặt, giám sát và điều khiển để mang đến cho người dùng sự tiện nghi và tính linh hoạt cao. Philips Hue có thể bật sáng để chào đón khi bạn về đến nhà, cho phép bạn tùy chỉnh từ bất kỳ đâu, hoặc nhắc nhở, truyền năng lượng, giúp bạn thư giãn hoặc khiến bạn cảm thấy an toàn hơn. Đó là cách chúng tôi làm cho cuộc sống của con người trở nên đơn giản hơn,” ông Trần Gia Huấn, Giám đốc Marketing của Signify Việt Nam.

Sử dụng tiêu chuẩn mở ZigBee Light Link, Philips Hue có thể tích hợp với các hệ thống ZigBee khác. Được đánh giá là có phạm vi tương thích rộng nhất với các hệ thống nhà thông minh, Philips Hue cho phép người dùng dễ dàng điều khiển bằng giọng nói với Amazon Alexa, Google Assistant, Apple HomeKit…, và thậm chí có thể đồng bộ hóa các bóng đèn thông minh với âm nhạc, game và phim ảnh.

Với hơn 127 năm tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, Signify thấu hiểu nhu cầu mới của các gia đình Việt và sẽ tiếp tục cung cấp những giải pháp chiếu sáng tiên tiến, tiết kiệm điện, thông minh, có ý nghĩa để giúp các gia đình thay đổi và tạo không gian sống lý tưởng ở mọi khoảnh khắc trong ngôi nhà.

Tại Việt Nam, sản phẩm được cung cấp thông qua hệ thống cửa hàng Philips Hue với các tùy chọn sau:

Sản phẩm VND (+VAT)
Bộ Starter Kit Philips HueWCA 9W A60 E27 3 set VN 4,490,000
Bóng Philips HueWCA 9W A60 E27 VN 1,490,000
Bộ Starter Kit Philips HueWA 8.5W A60 E27 set VN 2,990,000
Bóng Philips HueWA 8.5W A60 E27 VN 790,000
Công tắc điều chỉnh độ sáng Philips Hue DIM Switch MY/PH/VN 519,000
Cảm biến chuyển động Philips Hue Motion Sensor MY/PH/VN 990,000
Bộ điều khiển trung tâm Philips Hue Bridge PH/VN 1,490,000

Nhân dịp ra mắt Philips Hue tại Việt Nam, Signify Việt Nam triển khai chương trình Đèn Thông Minh, Nhà Thêm Xinh – Khuyến Mãi “Đỉnh” dành cho người tiêu dùng. Với mỗi bộ Philips Hue White and Color Ambiance Starter Kit (WACA Kit), người mua sẽ nhận ngay một cảm biến Hue Sensor.

Xem tại trang Facebook chính thức của Philips lighting để biết chi tiết nội dung chương trình và hệ thống cửa hàng Philips Hue.

Hệ thống Philips Hue và các phụ kiện

Là hệ thống chiếu sáng nhà thông minh dẫn đầu thế giới, Philips Hue mang đến lựa chọn đa dạng gồm đèn bóng, đèn dây, đèn chiếu điểm, bộ đèn âm trần và các bộ điều khiển. Từ khi ra mắt Philips Hue lần đầu vào tháng 10/2012, Signify (Philips Lighting) đã khuyến khích các bên thứ ba phát triển ứng dụng, thiết bị và hệ thống tương tác với Philips Hue. Với hơn 700 ứng dụng của đối tác thứ 3 và các thiết bị công nghệ cầm tay cùng các dịch vụ internet và sản phẩm có kết nối trong nhà, Philips Hue đã và đang làm thay đổi khái niệm chiếu sáng nhà ở, mở ra những trải nghiệm hoàn hảo và khả năng vô tận vượt xa trí tưởng tượng của bạn.

Thiết bị điều khiển trung tâm Philips Hue Bridge

Hue Bridge là trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống đèn Philips Hue, là thiết bị giao tiếp, kết nối đèn thông minh Philips Hue và các hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit. Hue Bridge cho phép thực hiện các tính năng tự động hóa nhà thông minh như lập lịch trình, hẹn giờ, bật/tắt, giám sát, điều khiển từ xa đồng thời hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant, Apple HomeKit…

 • Dễ dàng thiết lập các tính năng thông minh tự động với Hue DIM Switch, Hue Motion Sensor.
 • Điều khiển lên đến 50 bóng đèn thông qua các trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant, Apple HomeKit…
 • Giao thức kết nối Zigbee 2.4 GHz.

Công tắc điều chỉnh độ sáng Philips Hue DIM Switch MY/PH/VN

Philips Hue DIM Switch cho phép bật/tắt hay điều chỉnh cường độ và màu sắc của bóng đèn Philips Hue ở bất cứ đâu trong nhà. Có thể sử dụng thiết bị như công tắc tường thông thường hoặc như một điều khiển từ xa.

 • Phím bấm không dây sử dụng pin, dễ dàng tháo lắp.
 • Hỗ trợ điều khiển lđến 10 bóng đèn thông minh không cần Hue Bridge.
 • Thiết lập đơn giản từ ứng dụng Philips Hue.

Cảm biến chuyển động Hue Motion Sensor

Điều khiển các bóng đèn bằng cảm ứng chuyển động, Hue Motion Sensor là cách thức đơn giản nhưng rất linh hoạt để tương tác với ánh sáng mà không cần chạm vào công tắc. Thiết bị kết nối trực tiếp với ứng dụng Philips Hue, tích hợp liền mạch vào hệ thống chiếu sáng và tương thích với tất cả sản phẩm Philips Hue. Bạn có thể kết nối 12 cảm biến vào Hue Bridge để kiểm soát toàn bộ ánh sáng trong ngôi nhà.

 • Thời gian phản hồi trong vòng 0,5 giây.
 • Tự động bật đèn khi có chuyển động và tắt khi bạn rời đi.
 • Tự động lựa chọn mức ánh sáng tối ưu phù hợp với không gian xung quanh, giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Lắp đặt dễ dàng ở mọi vị trí, chạy pin, kết nối không dây.

Tương thích Amazon Alexa, Apple HomeKit, hoặc  Google Assistant.

Bóng Philips Hue với Bluetooth

Bóng đèn Philips Hue Bluetooth có thể hoạt động qua Bluetooth mà không cần Hue Bridge. Bạn có thể kết nối nhiều bóng đèn Bluetooth để bật/tắt, tăng giảm độ sáng, điều chỉnh màu sắc và kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh chuẩn Bluetooth Low Energy 4.0. Đèn cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua Google Assistant và Amazon Alexa. Người dùng có thể bắt đầu sử dụng bóng Bluetooth sau đó nâng cấp lên Hue Bridge. Kết hợp với ứng dụng Philips Hue Bluetooth, bạn có thể:

 • Bật tắt đèn, tăng/giảm độ sáng và điều chỉnh màu sắc ánh sáng.
 • Chọn lựa hàng triệu màu ánh sáng và bất kỳ hình thái chiếu sáng.
 • Chọn lựa ngữ cảnh cài đặt sẵn tùy tâm trạng hoặc tính chất hoạt động.
 • Cho phép nhiều người cùng điều khiển một bóng đèn.

BIẾN PHILIPS HUE THÀNH MỘT PHẦN CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Ngủ và thức dậy tự nhiên

Philips Hue có thể đánh thức bạn dậy tự nhiên bằng cách tăng dần độ sáng với ánh sáng mô phỏng hiệu ứng mặt trời mọc để bạn khởi đầu ngày mới sảng khoái, hoặc mô phỏng ánh sáng hoàng hôn để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Thư giãn sau một ngày dài

Hãy chọn một trong số các chế độ ánh sáng có sẵn trong ứng dụng để tận hưởng buổi tối thư giãn với giấc ngủ sâu hơn hoặc tự do sáng tạo màu ánh sáng riêng để cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Duy trì tập trung

Philips Hue giúp bạn và gia đình cải thiện sức khỏe và hạnh phúc bằng cách cho phép bạn chọn lựa ánh sáng phù hợp với từng loại hình công việc và sinh hoạt, từ đọc sách, tập thể dục cho đến học hành, nghiên  cứu.

Luôn đúng hẹn

Bạn có thể cài đặt hẹn giờ hoặc thông báo nhắc nhở để không bao giờ bỏ lỡ các cuộc hẹn hoặc quên những công việc thường nhật như giặt giũ, tập yoga, đón con hoặc gọi điện thoại cho mẹ.

Cảm giác an tâm

Cài đặt các bóng đèn tự động bật/ tắt tại một thời điểm để ngôi nhà trông như đang có người bên trong. Với chức năng nhận biết vị trí Location Aware, bóng đèn sẽ bật sáng khi bạn về gần đến nhà để bạn luôn cảm thấy được chào đón. Các bóng đèn cũng sẽ tắt dần trong đêm nếu bạn quên chưa tắt đèn.

Kiểm soát ngôi nhà và cuộc sống của bạn

Philips Hue cho bạn khả năng kiểm soát toàn diện các bóng đèn, bất kể bằng ứng dụng Philips Hue, điều khiển bằng giọng nói hoặc công tắc điều chỉnh độ sáng hoặc cảm biến chuyển động. Philips Hue sẽ là một trợ lý đắc lực khi bạn cần được nhắc nhở thực hiện các công việc.

Để biết thêm thông tin về Philips Hue, vui lòng truy cập meethue.com.

Một số hình ảnh hoạt động:

HN


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: