TV 115 inch chạy Google TV, giá 700 triệu tại Việt Nam


TCL X955 Max vừa được giới thiệu tại CES 2024, hiện là mẫu có kích thước lớn nhất sử dụng tấm nền QD-MiniLED.

Đây là mẫu TV lớn nhất của TCL ở thị trường Việt Nam. Ảnh: Văn Phong.

Tại triển lãm điện tử CES 2024, xu hướng của các hãng TV là giới thiệu các mẫu có kích thước lớn. Trong khi năm ngoái, kích thước TV lớn nhất mà hàng loạt nhà sản xuất mang tới dừng lại ở 98 inch, thì đến CES 2024 con số đã vượt 100 inch.

Trong số đó, mẫu TV 115 inch của TCL được Digital Trends đánh giá là có thể khiến người dùng “cảm thấy nhỏ bé”. Thậm chí hãng còn để sẵn một bộ phụ kiện gắn vào TV khi di chuyển, để người dùng đảm bảo an toàn khi thiết lập TV tại nhà.

Về mặt công nghệ, mẫu TCL X955 Max sử dụng tấm nền QD-MiniLED, kết hợp giữa chấm lượng tử và đèn nền siêu nhỏ. Đây là 2 công nghệ được dùng phổ biến trên các mẫu TV phân khúc cao cấp của các hãng. Điểm nhấn của sự kết hợp này là mức độ sáng tối đa tới 5.000 nit. Ngoài ra, mẫu TV này cũng được chia thành 20.000 vùng làm mờ cục bộ (local dimming). Con số này cao hơn khá nhiều so với thông số của các mẫu TV MiniLED thông thường, vốn dừng ở khoảng vài trăm hoặc dưới 10.000 vùng.

Tuy có kích thước rất lớn, độ phân giải của mẫu TV dừng ở 4K, tần số quét 144 Hz. Sản phẩm của TCL vẫn hỗ trợ các tiêu chuẩn hình ảnh (Dolby Vision, HDR 10+) hay âm thanh (Dolby Atmos, DTS Sound) phổ biến. Ngoài ra, TV cũng được trang bị sẵn hệ thống loa theo cấu hình 6.2.2 của Onkyo, với công suất tối đa 120 W.

Theo TCL, mẫu TV sử dụng chip xử lý MediaTek MT9653, cài sẵn hệ điều hành Google TV. Hệ điều hành của Google TV có ưu điểm về khả năng ra lệnh bằng tiếng Việt, giao diện đơn giản và kho phần mềm. Đại diện TCL cũng cho biết hãng đang là nhà sản xuất về thị phần sử dụng Google TV trên sản phẩm của mình.

Mẫu TV mới của TCL sẽ được bán trong tháng 4, với mức giá niêm yết 699,9 triệu đồng. Đây là sản phẩm đắt nhất của TCL tại thị trường Việt Nam, nhưng vẫn thấp hơn một số mẫu TV đầu bảng của LG, Samsung. Dòng LG Signature 8K có giá niêm yết tới 890 triệu đồng, trong khi mẫu TV 8K QLED của Samsung cũng có giá cao nhất trên 900 triệu.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: