Bom tấn cổ trang “Tam Quốc Cơ Mật” lên sóng truyền hình Việt


2saigon – Tam quốc cơ mật là web drama nổi tiếng tại Trung Quốc trong năm 2018, là bộ phim được đầu tư lớn về hình ảnh lẫn nội dung. Thông tin bản lồng tiếng của phim chính thức lên sóng màn ảnh nhỏ nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Minh Luân từng muốn rút khỏi showbiz vì mệt mỏi

“Cặp đôi hài hước”: Hoàng Hải – Miko Lan Trinh hy sinh gương mặt cho vai diễn dị nhân Avatar

Tam Quốc Cơ Mật được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung. Đây là dự án cổ trang được nhà sản xuất phim Đường Nhân chú trọng đầu tư nhất. Bộ phim được đánh giá cao ở cốt truyện hấp dẫn, kịch bản chặt chẽ cùng những tình tiết tôn trọng lịch sử nhưng không kém phần li kỳ, thú hút người xem. Bên cạnh đó, dàn diễn viên thực lực Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân, Đổng Khiết, Vạn Thiến… là sự bảo đảm chất lượng bộ phim.

bf9f2b28f12d287de-201803780

Tam Quốc Cơ Mật được chăm chút từng chi tiết từ phục trang đến hiệu ứng kỹ xảo. Cư dân mạng Trung Quốc nhận xét trang phục, đạo cụ trong phim đều được mô phỏng theo đúng miêu tả trong tài liệu lịch sử. Kỹ xảo được đầu tư kỹ lưỡng tạo nên những khung hình hoành tráng nhưng không giả như một số phim truyền hình cổ trang khác.

Đoàn phim đã mời những chuyên gia chỉ đạo lễ nghi, đội ngũ thiết kế phục trang và nhà thiết kế nổi tiếng HK Quan Khải Văn để thiết kế hơn 2000 bộ phục. Những hoa văn trên trang phục đều được thêu bằng tay khá cầu kỳ.

2c60be33-2083-485e-9b35-9f37914103b4

Tác phẩm xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các phe phái tại Trung Quốc vào khoảng thời Kiến An năm thứ 4, khi cục diện Tào Tháo cùng “Hiệp thiên tử dĩ lệnh chư hầu” vừa thành lập. Lúc này, để kéo dài đại nghiệp nhà Hán Phục Thọ Hoàng Hậu (Vạn Thiến), Thái úy Dương Bưu, Hoằng nông Vương Phi Đường Anh (Đổng Khiết) đã bí mật đưa người em trai song sinh của Hiến Đế Lưu Hiệp – Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) lên ngôi.

Lưu Bình và Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) lại là huynh đệ thân thiết kết nghĩa lâu năm. Trước sự biến mất đột ngột của Lưu Bình, Tư Mã Ý đã lặn lội đến Hứa Đô truy tìm tung tích đệ đệ. Phát hiện Lưu Bình đang phải đối mặt với nguy hiểm rình rập tứ phía, Tư Mã Ý liền âm thầm trợ giúp nhà Hán chống lại phe Tào Tháo.

Mối quan hệ giữa Lưu Bình và Tư Mã Ý càng trở nên rạn nứt khi cuốn sâu vào cuộc chiến Tam quốc. Họ chuyển từ mối quan hệ huynh đệ sang tranh quyền đoạt lợi. Lưu Bình và Tư Mã Ý sẽ lựa chọn ra sao giữa quyền lực tối cao và sự bình yên của dân chúng? Bên cạnh đó, mối tình trắc trở của họ với những mỹ nhân thông minh sắc sảo cũng là điểm sáng đáng chú ý.

73eab75f-c5cb-4718-9071-54398dd0cb92

Tam Quốc Cơ Mật tạo một cơn sốt trên mạng xã hội sina Weibo Trung Quốc. Bộ phim được yêu thích bởi sự độc đáo về bối cảnh, trang phục. Các đạo cụ trong phim được các bạn yêu thích lịch sử nhận xét khá giống với phiên bản gốc.

Dàn diễn viên trẻ Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân, Đàn Kiện Thứ, Đồ Nam… cũng được khán giả đánh giá cao. Họ cho rằng đây là bộ phim tập hợp được diễn xuất xuất chúng của toàn thể diễn viên.

724e3470-42ab-43cf-ac54-7fd075582f29

Thông tin “Tam quốc cơ mật” lên sóng HTV7 với phiên bản lồng tiếng khiến cộng đồng fan của phim tại Việt Nam hào hứng. Tam Quốc Cơ Mật bản lồng tiếng sẽ lên sóng HTV7 lúc 13h thứ 2 đến thứ 7 từ ngày 22/5.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: