Cựu thành viên HKT nói về những “nốt lặng” của nhóm sau những ồn ào


2saigon – Đối với những người làm nghệ thuật, việc tạo cho mình dấu ấn cá nhân trong lòng công chúng là điều hết sức quan trọng.

Khánh Linh diện trang phục NTK Trần Hùng được phóng viên quốc tế “bủa vây”

Vũ Mạnh Cường tích cực với vai trò Đại sứ bảo vệ môi trường

Bước ra từ nhóm nhạc HTK từng nổi tiếng đình đám và cũng gây ra không ít… tai tiếng, ca sĩ Hồ Gia Hùng có những lúc tưởng chừng sẽ ngã quỵ và buông bỏ, nhưng rồi anh đã quyết tâm đứng dậy và tạo dựng lại sự nghiệp cho mình. Đó là những khoảnh khắc đặc biệt mà Hồ Gia Hùng mang đến Tập 140 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời, vừa được phát sóng tối thứ Năm 26/9/2019 trên HTV9.


Trải lòng về khoảng thời gian sau khi rời nhóm HKT, Hồ Gia Hùng cho biết anh đã trải qua rất nhiều khó khăn. Suốt một thời gian dài, Gia Hùng đã đi làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cuộc sống. Song, những công việc ấy lại không thật sự đỡ đần được nhiều cho anh, nên anh lâm vào bế tắc, đến độ “có đôi lần định buông xuôi cuộc sống này” – nam ca sĩ của “Thay thế” thổ lộ. Nhưng rồi nhờ những tình cảm mà khán giả dành cho mình, Hồ Gia Hùng đã đã quyết định đứng dậy để tiếp tục sự nghiệp.

Một trong những cơ duyên giúp Hồ Gia Hùng trở lại với âm nhạc là gặp một ân nhân đã đỡ đầu cho anh để tiếp nối niềm đam mê còn dang dở. Không chỉ thế, người đó còn nhận làm mẹ nuôi cho Hùng. Anh tâm sự rằng mình vốn từ nhỏ không được sống chung với mẹ, cho nên khi có một người mẹ nuôi, anh như có thêm một động lực lớn lao để tiếp lửa cho mình quay trở lại với con đường đã chọn.


Sau những “nốt trầm” khi trải lòng về khoảng thời gian rời khỏi nhóm, người dẫn chương trình Quỳnh Hoa cũng muốn ca sĩ Hồ Gia Hùng chia sẻ thêm về những năm tháng “lẫy lừng” đã gắn bó với HKT. Rõ ràng, khi nhóm HKT hoạt động những năm đầu, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Chị Quỳnh Hoa đặt vấn đề: “Phong cách biểu diễn của các em lúc đó không giống nhóm nào hết, không giống ai ở giai đoạn đó cả. Tại sao nhóm lại chọn cách biểu diễn như vậy ở thời điểm đó?”.

Hồ Gia Hùng cho biết, sau khoảng vài năm thành lập nhóm, âm nhạc Hàn Quốc bắt đầu đi vào thị trường Việt Nam và phong cách của những nhóm nhạc Hàn lúc ấy cũng để tóc hơi dài dài. Ba thành viên trong nhóm HKT đã ngồi với nhau tìm định hướng để lồng ghép phong cách thời trang Hàn Quốc vào các sản phẩm âm nhạc của nhóm, để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của khán giả Việt Nam. Những năm tiếp theo, khi trào lưu lắng dịu, HKT cũng từ từ thay đổi phong cách mới để khán giả mọi miền đất nước bắt đầu cảm thấy quen dần và ủng hộ.

Nhắc lại một thời “vàng son” nhưng Hồ Gia Hùng cũng khẳng định mình muốn bước ra ngoài đời cố gắng tạo dựng thành công cho mình để giúp đỡ gia đình, vì như anh chia sẻ “đôi khi quá nhiều sức nặng đè lên vai em”. Do đó, trong lúc đang hoạt động mạnh mẹ và gặt hái được nhiều thành công, Hồ Gia Hùng quyết định tách nhóm. “Khi tách nhóm xong thì em tìm những công việc mới, càng làm công việc mới thì càng khó khăn” – cựu thành viên HKT bộc bạch.

Những năm tháng sóng gió cũng đã trôi qua, nhờ sự động viên và ủng hộ của khán giả, ca sĩ Hồ Gia Hùng đã đứng lên và làm lại từ đầu. Đến nay khán giả đã dần quen thuộc với hình ảnh một chàng ca sĩ solo Hồ Gia Hùng cùng những dấu ấn riêng và những ca khúc được nhiều người yêu thích. Quá khứ đã trôi qua, nhưng anh luôn xem chúng là những kinh nghiệm trên hành trình theo đuổi đam mê, bởi như lời anh cho biết: “Tất cả những quyết định của em cho đến ngày hôm nay, em chưa bao giờ hối hận”.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: