Giang Hồng Ngọc chính thức trở lại với album “Mùa thu chết”, bật mí hàng loạt “kế hoạch” mới


2saigon – Sau thời gian nghỉ ngơi hoàn thành thiên chức lớn của người phụ nữ, Giang Hồng Ngọc đã trở lại với nhiều hoạt động. Quán quân X Factor tiếp tục chứng tỏ nội lực và sự chín muồi trong giọng hát khi chính thức ra mắt album nhạc tình “Mùa thu chết”- dòng nhạc đang dần gắn liền với tên tuổi của Giang Hồng Ngọc.

Hương Lan: “NSND Ngọc Giàu là người thầy, người mẹ trên sân khấu của tôi”

Dàn nghệ sĩ trẻ lắng nghe NSND Lệ Thủy tâm tình chuyện nghề

Giải thích về việc chọn tên gọi này, Giang Hồng Ngọc bảo, đây có lẽ là một cái duyên. “Ban đầu, tôi chỉ định làm album do mình biên tập, chọn những bài của các ca sĩ nổi bật nhất dòng nhạc sang. Rồi như một định mệnh, các bài hát đều dính đến mùa thu: Mùa thu chết, Thu ca, Thu sầu. Đến Tình bơ vơ, Đời đá vàng, liên khúc Nỗi đau muộn màng cũng có thu trong đó. Album ra mắt vào những ngày cuối thu, chỉ cách sinh nhật tôi vài ngày. Tôi cho đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, thú vị”. Chính vì thế, Giang Hồng Ngọc đã chọn sáng tác rất nổi tiếng của Phạm Duy để làm tên cho sản phẩm. Tên album cũng chỉ đơn giản là tên ca khúc nổi tiếng mà cô yêu thích, không liên quan đến những tâm tư hay đời sống cá nhân của Giang Hồng Ngọc.

6 bài hát, trong đó liên khúc “Nỗi đau muộn màng” gồm 3 bài (Bản tình cuối, nỗi đau muộn màng, Tình khúc buồn), là 8 nhạc phẩm mà Giang Hồng Ngọc đã ấp ủ từ lâu, từng hát ở phòng trà nhưng chưa bao giờ thu âm. “Tôi thích những bài hát này từ rất lâu nhưng không dám thu âm vì không đủ tự tin. Sau khi sinh con, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, thực sự là một người đàn bà chín chắn, lắng tâm sự lại, chắt lọc nó dồn vào từng lời ca, tôi hát bằng những cảm xúc của chính mình” – Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Tuy nhiên, Giang Hồng Ngọc mới 30 tuổi. Cô vẫn còn trẻ, nên Giang Hồng Ngọc lựa chọn cho mình một phong sách sang trọng mà trẻ trung, cô cũng chọn cách hát, phối khí nhẹ nhàng hơn, đời hơn, để làm sao người trẻ nghe cảm giác dễ chịu. Nghe album mới của Giang Hồng Ngọc cảm giác như một chiếc lá bay bổng, cao trào vừa đủ, không phô trương chất giọng mà chỉ phô bày cảm xúc thấu gan thấu ruột của người hát.

Có lẽ chính vì để cảm xúc dẫn dắt nên album được thực hiện rất nhanh, chỉ trong vòng 2 tháng, tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc so với album “Bay về thời gian” từng thực hiện ở Mỹ trước đó. Nếu “Bay về thời gian”, Giang Hồng Ngọc từng phải bay qua bay lại nửa vòng trái đất, chi phí hàng tỷ đồng, nhờ cậy ê-kíp từ Thúy Nga Paris thì lần này “Mùa thu chết” chủ yếu tự làm, chi phí cũng chỉ bằng 1/10. Việc phát hành album online cũng giúp cô tiết kiệm chi phí khá nhiều. Lý giải về điều này, Giang Hồng Ngọc bảo, cô muốn có sản phẩm mang dấu ấn cá nhân nhiều nhất, thể hiện nhiều sự thành tâm nhất đến khán giả, giống như một món quà dành cho những người hâm mộ. Sản phẩm được phát hành trên YouTube.

“Sau 1 tháng kể từ lúc sinh con, tôi đã đi hát lại. Không phải vì tôi đam mê tiền bạc, mà vì tôi quá nhớ nghề đến mức chịu không nổi nữa! Trước đó, lúc tôi mang thai tháng thứ 7, tôi vẫn lông nhông mặc đầm dạ hội đi hát, che cái bụng bầu lại. Thậm chí, tôi còn bay qua tận bên Mỹ để tiếp tục hát. Hát xong, đau quá nên ở lại sinh con luôn”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Chia sẻ về quyết định sinh con khi tên tuổi đang được yêu thích, Giang Hồng Ngọc cho biết: “Với độ tuổi này, tôi nghĩ mình phù hợp để làm mẹ, tôi muốn dừng lại một khoảng thời gian để đảm nhận thiên chức này. Quan trọng là tôi biết mình có thể quay lại nghề được. Ngọn lửa nghề không bao giờ tắt trong tôi, bởi vì nó đã ngấm vào máu rồi”.


Chọn ra mắt album ngay trước thềm sinh nhật tuổi 30, 27/10, Giang Hồng Ngọc muốn đánh dấu sự chuyển biến quan trọng trong đời người phụ nữ. Cô gái 20 trẻ trung sôi nổi hồn nhiên đã nhường chỗ cho người đàn bà đằm thắm, từng trải, trái tim nếm đủ ngọt ngào lẫn đắng cay để biết yêu thương, biết sống trọn vẹn hơn cho cả mình, người thân và sự nghiệp.

Sau “Mùa thu chết”, tháng 11 tới Giang Hồng Ngọc sẽ tiếp tục ra mắt một số sản phẩm âm nhạc, cho thấy sự biến hóa trong hình ảnh âm nhạc, không chỉ là một quý cô hát nhạc xưa, mà đa dạng và chinh phục được nhiều tầng lớp khán giả khác nhau.

Minh Nguyễn

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: