Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X, Lan Ngọc rạng rỡ ra mắt “Cô Ba Sài Gòn” tại Mỹ


2saigon – Tối qua (18.10.2018 theo giờ Mỹ), bộ ba “người đẹp Sài Gòn” Ngô Thanh Vân, Diễm My 9x, Lan Ngọc… đã “vận” chiếc áo dài dân tộc cùng khán giả Việt tại khu Little Sai Gon (Nam California, Mỹ) thưởng thức bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Ái Phương gây đau lòng khi chuyện tình với chàng hoạ sĩ kết thúc trong đau buồn

Liêu Hà Trinh hỏi khó 3 giám khảo để bảo vệ thí sinh Én Vàng Học Đường

Sau gần một năm công chiếu tại thị trường nội địa, tối qua (18.10.2018 theo giờ Mỹ) ekip của Ngô Thanh Vân tiếp tục mang Cô Ba Sài Gòn sang Mỹ. Giữ đúng lời hứa, “đả nữ” đã có buổi ra mắt hoành tráng để cùng bà con người Việt cũng như đông đảo bạn bè quốc tế nhìn lại những hình ảnh rực rỡ mà ekip Cô Ba Sài Gòn đã thực hiện. Là bộ phim đan xen giữa những trăn trở của người phụ nữ với cách khai phá độc đáo về hành trình của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) tìm về với tình yêu áo dài, Cô Ba Sài Gòn đã tạo nên một trào lưu mạnh mẽ, giúp giới trẻ Việt thêm trân quý tà áo dài – quốc hồn quốc tuý của người Việt Nam bao đời nay.

Điều đặc biệt của buổi công chiếu lần này là sự xuất hiện của gần 200 nghệ sĩ là người Việt đang sinh sống và làm việc tại ngoại quốc như ca sĩ Linda Trang Đài, nghệ sĩ Ngọc Huyền, ca sĩ Minh Tuyết, cặp chị em Trúc Lam – Trúc Linh… Đây được xem là cơ hội quý báu để nhiều thế hệ nghệ sĩ có thể gặp gỡ và chia sẻ với nhau về những tinh thần mà người Việt tại nước ngoài mong mỏi khi nhìn về thị trường điện ảnh Việt Nam. Theo đó, cũng có gần 10 kênh truyền hình địa phương (Mỹ) đến ghi nhận thông tin và ủng hộ ekip làm phim. Không những thế, khán giả dễ dàng nhận ra buổi công chiếu phim như buổi trình diễn thời trang Áo Dài với nhiều sắc áo được diện một cách chỉn chu và đẹp đẽ.

Sau lần ra mắt tại tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Canada vào tháng 9 vừa qua được khán giả tại đây đón nhận nồng nhiệt, hy vọng Cô Ba Sài Gòn – một bộ phim hiện đại, tôn vinh chiếc áo dài mang đậm màu sắc truyền thống văn hoá Việt sẽ tiếp tục ghi dấu ấn đậm đà trên đất Mỹ. Không những thế Cô Ba Sài Gòn sẽ là món quà dễ thương và đầy tinh tế cho chị em phụ nữ không chỉ trên đất Việt mà cho cả cộng đồng người Việt trên toàn thế giới khi được ra mắt quốc tế vào đúng dịp Phụ Nữ Việt Nam 20.10 năm nay tại cụm rạp Regency Theatres Westminster 10 (Goldenwest and Westminster) từ ngày 19-25.10.2018.

Lấy bối cảnh Sài Gòn xưa, phim Cô Ba Sài Gòn gắn chặt với hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam, thông qua câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Phim do Trần Bửu Lộc – Kay Nguyễn đạo diễn và còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X…. Với những thành công trong và ngoài nước, bộ phim Cô Ba Sài Gòn được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar 2019.

 

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: