Hoa hậu H’Hen Niê tiết lộ món quà được cha gìn giữ gần 10 năm


Hoa hậu H’Hen Niê bật mí với khán giả những câu chuyện thú vị xoay quanh người đàn ông ít khi lộ diện của mình, đồng thời tiết lộ về món quà được cha giữ gìn gần 10 năm.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cha mẹ luôn bên cạnh H’Hen Niê trong những sự kiện quan trọng. Cô chia sẻ, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời cô thấy may mắn vì luôn có sự dõi theo của cha mẹ và có cơ hội được cùng cha mẹ đi nhiều nơi, cho cha mẹ ăn những món ăn ngon, mặc đồ đẹp.

Khi nhắc đến cha, H’Hen Niê thường miêu tả ngắn gọn: “Đó là một người đàn ông đơn giản, thương con và biết lo lắng cho gia đình”.


H’Hen Niê tâm sự, ở nhà mẹ là người nghiêm khắc còn cha thì hay bảo vệ, che chở mỗi khi cô bị mắng hoặc làm sai điều gì đó. Trong nhà chỉ có cha biết tiếng Kinh nên thường xuyên giao tiếp với mọi người, có điều gì hay, cha thường về kể cho H’Hen Niê và các anh chị của cô nghe. Đó là lý do khi cô từ chối kết hôn sớm, cha đã ủng hộ và để con gái tự quyết định cuộc đời.

H’Hen Niê từng tặng cha rất nhiều món quà. Nhưng có ba món quà có ý nghĩa nhất với cô và cha. Món quà đầu tiên cô tặng là đôi giày được mua bằng tiền đi làm giúp việc khi còn là sinh viên. Hôm đó là sinh nhật cha, nhận được quà, cha Hen rất vui và từ đó cất đôi giày vào tủ, lâu lâu có dịp quan trọng mới lấy ra mang. “Cha không cho ai đụng vào đôi giày đó, giữ kỹ lắm nên tới bây giờ gần 10 năm rồi, giày vẫn còn mới”, cô kể lại.

Món quà thứ hai là đồng hồ H’Hen Niê mua khi đi nước ngoài. Cô từng chia sẻ muốn cùng cha mẹ du lịch khắp thế giới, cho cha mẹ thấy tuyết rơi. Nhưng hiện tại ước mơ đó chưa thể làm được. Nên H’Hen Niê mua đồng hồ tặng cha để nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm việc, tranh thủ thời gian còn được bên cạnh cha mẹ để thực hiện tâm nguyện. Cô bật mí: “Trước giờ cha ít mang trang sức lắm, nên chiếc đồng hồ đắt tiền này khi mua Hen cũng suy nghĩ lỡ cha không đeo thì sao. Cuối cùng thì cha cũng đem cất đi không dám xài”.

Món quà thứ ba chính là chiếc xe đạp địa hình. Biết cha thích đi đây đi đó quanh nhà, địa hình ở quê thì đường gập ghềnh khó đi nên H’Hen Niê chọn loại xe đạp địa hình để tặng cha. Đây là món quà duy nhất trong ba món quà mà cha thường xuyên sử dụng. Ban đầu cha cô nói mua xe ít tiền thôi nhưng H’Hen Niê sắm hẳn một chiếc đắt tiền vì muốn cha sử dụng được bền hơn. “Tiền có thể kiếm lại được, còn niềm vui của cha thì khó lắm”, cô nói. Từ hồi có xe đạp do con gái tặng, cha H’Hen Niê dùng nó cho việc… chạy lên rẫy, ra ruộng hoặc đơn giản là sáng lấy xe ra đạp vài vòng quanh buôn.

Nhân ngày của Cha sắp đến, H’Hen Niê còn gửi lời chúc đến tất cả những người Cha trên khắp Việt Nam: “Cảm ơn vì luôn là chỗ dựa cho chúng con”, đồng thời nhắn nhủ đến những bạn trẻ còn cha bên cạnh: “Hãy luôn trân trọng, quan tâm đến cha và đừng bao giờ làm cha buồn”.

Photo: Thiên An
Dress: Đỗ Mạnh Cường
Make Up: Hàng Thanh Thiện
Hair: Bi Hà
Stylist: Kiệt Cao


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: