The Face Vietnam: Thanh Hằng loại thí sinh của Minh Hằng, không “ăn miếng trả miếng” với Võ Hoàng Yến


2saigon – Luôn tự nhận hoàn thành tốt các thử thách của chương trình, nhưng chiến thắng luôn đến với Team Thanh Hằng một cách rất vất vả.

MC Quỳnh Hoa cùng đông đảo nghệ sĩ trao 300 phần quà tại Làng Thiếu Niên Thủ Đức

Khánh Ngọc khóc hết nước mắt, giành cúp tại “Ơn giời”

Điều này cho thấy cục diện cạnh tranh vô cùng quyết liệt của 3 huấn luyện viên (HLV) tại The Face Vietnam 2018. Xuất sắc hoàn thành thử thách kép: quay TVC và chụp ảnh quảng bá cho một sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, chiến thắng trong tập 10 đã thuộc về team “chị Đại”, đồng thời mang đến một sự ngẫu nhiên vô cùng thú vị với chu kì cứ mỗi 3 tập Thanh Hằng sẽ giành lại ngôi vương. Nắm trong tay quyền sinh sát, những tưởng Thanh Hằng sẽ “ăn miếng trả miếng” với Võ Hoàng Yến, sau nhiều đắn đo suy tính, Thanh Hằng đã đưa ra quyết định một lần nữa đề cao “đại cuộc”: giữ lại Tôn Tuấn Kiệt và loại trừ Như Mỹ của team Minh Hằng.

Top 8 của The Face Vietnam 2018 đón nhận một buổi học vô cùng thú vị trong lớp Master Class tuần này: diễn xuất với phông xanh và áp dụng công nghệ CGI (Computer-generated imagery: tạm dịch là mô phỏng hình ảnh bằng máy tính).Là một trong những công nghệ kỹ xảo đưa điện ảnh tới thời kì đỉnh cao, kĩ thuật CGI giúp những thước phim trở nên hoành tráng, ấn tượng hơn, đồng thời mang lại cho diễn viên nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Các thí sinh vô cùng hào hứng, nhưng cũng đi kèm không ít áp lực bởi đây là lần đầu các bạn tiếp xúc với kỹ thuật diễn xuất này.

HLV Võ Hoàng Yến là người đứng lớp. Là một cô siêu mẫu oanh tạc nhiều sàn diễn thời trang lớn nhỏ, nhưng đối với lĩnh vực diễn xuất, Võ Hoàng Yến dường như là con số không tròn trĩnh. Chính vì thế, hơn cả vai trò của người hướng dẫn, Võ Hoàng Yến tham gia Master class lần này nhiều hơn với vị trí của một nhân vật đồng hành.

Nhắc nhớ lại những lớp học Master class diễn xuất trước đó và những kỹ năng các thí sinh đã góp nhặt được thông qua các thử thách, Top 8 đã vận dụng để hoàn thành những yêu cầu trong lớp học lần này. Đi kèm với những diễn biến thú vị, có không ít tình huống “dở khóc dở cười” mà các thí sinh đã tạo ra.
Mạc Trung Kiên mải mê với không gian đồ họa ảo trên màn hình mà quên mất đi bản thân đang đứng trong một phim trường bao quanh là những tấm xốp màu xanh mỏng manh. Anh chàng đã vô tình giáng một cú đá và để lại một lỗ hổng trên phông nền, buộc ekip phải dừng quay hình để chắp vá. Tôn Tuấn Kiệt của Team Võ Hoàng Yến được giao cho một màn hóa thân ấn tượng trở thành tội phạm bị truy đuổi. Chàng trai này luôn mang đến một nguồn năng lượng dồi dào bất kể là đang trong lớp học hay thực hiện thử thách. Những màn diễn xuất có phần ngô nghê của các thí sinh khác đã mang đến nhiều tiếng cười cho trường quay.

Kết thúc buổi học Master class, không có bất kì thử thách cá nhân nào được đưa ra, thay vào đó Top 8 sẽ ngay lập tức bước vào thử thách nhóm: Quay TVC. Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, khi thử thách này lần đầu tiên sẽ không có sự hướng dẫn của các HLV và chỉ chiếm 50% tổng số điểm, 50% còn lại nằm ở thử thách chụp ảnh photoshoot với cùng một sản phẩm và thông điệp: Alma – thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho các gia đình.

Bước vào thử thách quay TVC, các thí sinhphải thực hiện việc diễn xuất ở 2 bối cảnh khác nhau: nhà ở và bãi biển, nhưng thực chất địa điểm ghi hình chỉ là studio với phông xanh. Điều này mang đến không ít những khó khăn cho các thí sinh.

Với số lượng 4 người còn lại của Team Minh Hằng trong thử thách lần này trở thành một bất lợi về mặt thời gian vàđường dây câu chuyện. Các thí sinh Team Minh Hằng đã phải nghĩ cách thay đổi kịch bản để phù hợp với số lượng thành viên hiện tại. “Khi mẹ vắng nhà thì đã có anh cả”, điều này có vẻ hợp lý khi sự thiếu vắng Minh Hằng mang đến cơ hội làm thủ lĩnh đáng tin cậy cho Trương Thanh Long. Anh đã giải quyết hết những khó khăn về việc phân vai và thoại sao cho hợp lý nhất. Nhưng khi thực hiện phần thi, Trương Thanh Long được một phen bẽ mặt vì sai thoại và ngay lập tức bị bạn diễn nhí – bé Khánh An lên tiếng “nhắc nhở”.

Tôn Tuấn Kiệt và Quỳnh Anh chưa có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau. Nếu như Tôn Tuấn Kiệt chưa tiết chế được nguồn năng lượng và làm cho bạn diễn nhí – bé Phương Nhi có chút sợ hãi, thì Quỳnh Anh lại ở độ tuổi quá trẻ với ít những trải nghiệm để hóa thân thành người phụ nữ của gia đình. Một điểm cộng dành cho Team Võ Hoàng Yến khi đã biết sáng tạo ra một điệu nhảy viral làm cho video clip thêm phần sinh động, nhưng nhảy chưa bao giờ là thế mạnh của Quỳnh Anh nên vô tình mang đến một sản phẩm kém đi chút chỉn chu.

Hai thành viên của Team Thanh Hằng gặp một chút khó khăn trong phần đầu thử thách khi Mạc Trung Kiên và Linh Chi loay hoay để thích nghi trong không gian ảo của phim trường. Nhưng may mắn sau đó, Linh Chi lấy lại được bình tĩnh và thể hiện sự linh hoạt khi nhanh chóng thay đổi kịch bản và dẫn dắt Mạc Trung Kiên hoàn thành tốt các phân cảnh.

Thành phẩm cuối cùng của cả 3 đội khiến khách mời cảm thấy khó xử vì đều tốt như nhau. Cuối cùng, đại diện khu nghỉ dưỡng Alma lựa chọn team Thanh Hằng là đội chiến thắng.

Trong lúc team Minh Hằng nhẹ nhàng và thoải mái với việc chọn lựa Như Mỹ là người vào phòng loại, HLV Võ Hoàng Yến rơi vào thế bị động bởi không thể lựa chọn bất kỳ ai để ra đi. Tuấn Kiệt đã có phần thể hiện xuất sắc trong các phần thi và ngay trong phòng nhận xét kết quả. Tuy nhiên, Quỳnh Anh lại là người có khả năng đi đường dài. Võ Hoàng Yến tức giận bản thân, bất lực bật khóc. Cuối cùng, cô vẫn chọn Tuấn Kiệt vào phòng loại.

Tôn Tuấn Kiệt lần thứ 3, Như Mỹ lần thứ 2 bước vào phòng loại, cả 2 thành viên đã quá “quen thuộc” với những áp lực trong căn phòng tối. Chính vì thế, Tuấn Kiệt và Như Mỹ tỏ ra vô cùng tự tin và bản lĩnh với những lý lẽ của mình. Thanh Hằng đồng cảm với hành trình 2 thí sinh đã trải qua. Những chia sẻ của cô khiến cả 2 xúc động.

May mắn mỉm cười lần thứ 3, Tuấn Kiệt được Thanh Hằng giữ lại. Thanh Hằng chứng tỏ tầm vóc “Chị Đại” khi không chấp nhặt việc Võ Hoàng Yến mang cảm xúc cá nhân vào quyết định loại Lệ Nam trước đó, tiếp tục trao cho Võ Hoàng Yến một cơ hội để “trân trọng” những nỗ lực và cố gắng của Tôn Tuấn Kiệt. Đón nhận kết quả, Võ Hoàng Yến không tin vào mắt mình khi Tuấn Kiệt quay trở về, vừa hạnh phúc vừa day dứt bản thân. Về phía Minh Hằng, cô nhẹ nhàng chấp nhận kết quả, vì chặng đua đã gần đến hồi cuối,mất đi thành viên là điều không ai mong muốn, nhưng cũng là điều hiển nhiên buộc phải chấp nhận.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: