Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ


Chuyên mục thân mến!

Em sắp lập gia đình nhưng căn phòng của em hơi nhỏ 7.8m² (2.6x3m). Em muốn bố trí một tủ quần áo, một bàn trang điểm và một giường ngủ. Mong các anh chị giúp đỡ em bài trí nội thất trong phòng của em cho thật hợp lý và thoáng mát!

Em xin chân thành cảm ơn!

Anh Nguyễn

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn phương án 1

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn phương án 2

Căn phòng của bạn có diện tích khá khiêm tốn, chưa đầy 10m² nhưng với những yêu cầu, mong muốn mà bạn đưa ra thì việc bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý, khoa học và thoáng mát là điều không khó. Tuy nhiên để có một không gian thoải mái, rộng rãi cho việc sinh hoạt thì bạn phải bỏ bớt một số đồ nội thất không cần thiết và thay vào đó là đồ nội thất đa năng. Dựa vào mặt bằng hiện trạng và nhu cầu sử dụng của bạn, chúng tôi đưa ra 2 phương án bố trí nội thất như sau:

Với phương án thứ nhất, rất đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích khi kết hợp bàn làm việc và bàn trang điểm lại làm một, sử dụng những đồ nội thất đa năng như vậy sẽ giúp căn phòng của bạn có không gian thoáng mát và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó là giường ngủ đôi và tủ quần áo thích hợp cũng sẽ giúp cho phòng cưới của bạn đủ công năng sử dụng như mong muốn mà vẫn đẹp.

Với phương án thứ hai, bạn sẽ sử dụng một chiếc giường đa năng kết hợp ở phía dưới là những ngăn kéo lớn lưu trữ được nhiều quần áo và đồ dùng cá nhân, như vậy sẽ tiết kiệm được không gian dành cho tủ quần áo. Hệ bàn làm việc và bàn trang điểm nằm liền kề nhau được đặt sát tường cạnh đầu giường, đối diện là lối đi vào tạo cảm giác không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng. Góc làm việc còn có thể bố trí 1 kệ tủ sách nhỏ treo tường giúp cho căn phòng có nhiều tiện ích, làm việc hiệu quả hơn.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Phòng ngủ nhỏ sẽ trông rộng và thoáng hơn với gam màu trắng.

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Hoặc decor với cây xanh giúp phòng thoáng mát hơn.

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Bàn làm việc đủ chức năng.

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Bàn làm việc kết hợp với bàn trang điểm giúp tiết kiệm diện tích.

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Giường ngủ kết hợp với ngăn lưu trữ quần áo và đồ dùng cá nhân rất phù hợp cho căn phòng nhỏ

Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích 7,8m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 8.

Trang trí bằng những đồ decor đẹp mắt, hay những chậu cây cảnh xinh xắn ở kệ đầu giường sẽ giúp cho căn phòng của bạn độc đáo và thú vị hơn.

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: