Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng


Căn hộ với diện tích mặt sàn chỉ 15m² nhưng chiếm trọn cảm tình của bất kỳ ai dù lần đầu tiên ngắm nhìn. Căn hộ nằm trong khu chung cư thuộc thủ đô của Moscow của Nga.

Không gian đẹp cá tính, nền nã và cuốn hút với sắc màu đen trắng. Gam màu đen được chọn làm màu nhấn cho hầu hết các hệ tủ và nội thất chính trong nhà. Màu trắng làm tông nền để cân bằng cho không gian nhỏ.

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ nhỏ này chính là trần cao và có nhiều ánh sáng. Các kiến trúc sư đã tận dụng ngay những ưu điểm tuyệt vời này để sắp đặt các khu vực chức năng một cách hợp lý nhất.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 1.

Căn hộ màu trắng – đen với sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế.

Một vấn đề được đặt ra chính là căn hộ không có ban công. Làm thế nào để vừa duy trì ánh sáng vừa giảm bớt đi cảm giác ngột ngạt khi sống trong không gian có diện tích khiêm tốn? Đội ngũ kiến trúc sư Design Buro đã sử dụng chiều cao của trần để bố trí các tiện ích cần thiết như tủ âm tường, lắp đặt đồ dùng phù hợp cũng như thiết kế gác lửng cho việc nghỉ ngơi thêm riêng tư và tiện lợi.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 2.

Không gian thoáng sáng nhờ bức tường kính “kết nối” với thế giới bên ngoài.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 3.

Góc phòng khách cực chill dành cho anh chàng độc thân.

Không gian chính được bố trí đầy đủ các khu vực chức năng bao gồm nơi tiếp khác, nơi ăn uống khá rộng rãi và khu bếp gọn gàng. Ánh sáng ngập tràn từ khung cửa kính trong suốt phía sau sofa chính là cách để mở rộng không gian tối đa về mặt thị giác.

Thêm vào đó, sự khéo léo trong cách sử dụng bảng màu đen – trắng, thêm màu ghi trung tính cho sofa và màu gỗ cho bàn ăn, sàn nhà đã giúp cân bằng không gian một cách khéo léo.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 4.

Cầu thang kim loại thiết kế đơn giản.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 5.

Từng góc nhỏ đều kết nối khéo léo với màu đen làm điểm nhấn.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 6.

Không gian mềm mại, duyên dáng hơn khi có sự hiện diện của cây xanh.

Các hệ tủ âm tường, tủ bếp được tận dụng phương đứng của tường và chiều cao của trần để tăng thêm diện tích lưu trữ. Bên cạnh đó, cầu thang kim loại màu đen lên gác lửng chính là điểm nhấn cho khoảng không gian đa năng phía dưới. Bầu không khí cá tính và ấn tượng như tăng thêm làn gió tươi mát, thêm bầu không khí tự nhiên nhờ điểm nhấn từ cây xanh.

Căn hộ 15m² đẹp cuốn hút với sắc màu đen trắng giữa lòng thủ đô của chàng trai độc thân - Ảnh 7.

Khu vực nghỉ ngơi được bố trí riêng tư và thoải mái trên gác lửng nhờ khéo léo tận dụng trần cao.

Khu vực nghỉ ngơi được bố trí khá đơn giản với giường ngủ, ánh sáng hắt màu vàng nhạt. Không gian với sự linh hoạt trong chọn lựa màu sắc, sắp đặt nội thất chính là điểm cộng tuyệt vời giúp căn hộ dù có diện tích nhỏ vẫn mang đến cuộc sống thoải mái, tiện nghi cho chủ nhân.

Theo Decomyplace

Nhật Anh (Theo Trí Thức Trẻ)

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: