Đi ngược thị trường, Citigroup lên kế hoạch tuyển dụng 6.000 lao động trẻ tại châu Á, tập trung vào khu vực Đông Nam Á


Citigroup cho biết kế hoạch tuyển dụng sẽ bao gồm một loạt các vị trí mới và được tổ chức hàng năm trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng số lượng công việc dự kiến sẽ tập trung nhiều ở Đông Nam Á.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Citigroup Inc. đang bắt tay vào việc tuyển dụng 6.000 thanh niên ở châu Á trong vòng ba năm tới với nỗ lực giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19, giúp khu vực này thoát khỏi tình trạng thất nghiệp đáng báo động trong giới trẻ. Động thái của Citibank trái ngược hoàn toàn với HSBC, ngân hàng vừa tái khởi động kế hoạch cắt giảm 35.000 việc làm trên toàn cầu để giảm 4,5 tỷ USD chi phí hoạt động trong vòng ba năm tới.
Ngân hàng có trụ sở chính tại New York cũng đồng thời thông báo sẽ cung cấp 60.000 cơ hội đào tạo việc làm cho thanh niên dưới 24 tuổi trong ba năm tới tại các doanh nghiệp bán lẻ và các tổ chức trong khu vực. Citigroup và Citi Foundation đã cùng cam kết đầu tư 35 triệu USD vào các khoản đóng góp và tài trợ từ thiện để cải thiện năng lực làm việc của thanh niên từ các cộng đồng có thu nhập thấp và chịu nhiều thiệt thòi ở châu Á cho tới năm 2023.
Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, Châu Á – Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ dân số trẻ cao nhất thế giới, với khoảng 700 triệu người trong độ tuổi từ 15-24. Hiện tại, một nửa số người thất nghiệp trong khu vực là thanh thiếu niên, mặc dù họ chỉ chiếm 20% dân số trong độ tuổi lao động. Châu Á – Thái Bình Dương cũng là thị trường lớn nhất của Citibank tính theo doanh thu bên ngoài Bắc Mỹ, đóng góp khoảng 25% doanh thu toàn cầu dựa trên báo cáo thu nhập đầu 2020. Ngân hàng dự báo rằng, đến cuối năm 2020, ở 13 quốc gia điển hình trong khu vực này, tỷ lệ thất nghiệp ở lứa tuổi thanh niên sẽ tăng gấp đôi so với năm 2019.
Peter Babej, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Citibank, cho biết: “Các cộng đồng ở Châu Á – Thái Bình Dương đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thất nghiệp trong giới trẻ, đặc biệt là ở các nhóm thu nhập thấp và không ổn định do tác động của đại dịch Covid-19”.
Phát ngôn viên của Citibank tại Hồng Kông cho biết công việc và cơ hội đào tạo sẽ được trải rộng trên các lĩnh vực kinh doanh chính của Citibank bao gồm ngân hàng, tài chính, chứng khoán và tiêu dùng. Đáng chú ý, để cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm về các vị trí trong ngân hàng bất chấp đại dịch, Citibank Châu Á – Thái Bình Dương đã triển khai chương trình thực tập ảo, mở cửa cho sinh viên trên toàn thế giới đăng ký tham gia.
Phát ngôn viên này cũng cho biết thêm rằng kế hoạch tuyển dụng sẽ bao gồm một loạt các vị trí mới và được tổ chức hàng năm. Việc tuyển dụng sẽ được thực hiện trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng số lượng công việc dự kiến ​​sẽ tập trung nhiều ở Đông Nam Á.
Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: