Đủ thanh toán 70% giá trị căn hộ nhưng vợ chồng 8x ở Sài Gòn chỉ trả trước 30%, số tiền còn lại để làm điều này


“Khi nào và có bao nhiêu tiền sẽ mua nhà?” – chính là câu hỏi lớn nhất của các cặp vợ chồng trẻ. Trong thời điểm kiếm tiền sung sức nhất, chắc hẳn cặp vợ chồng nào cũng muốn cố gắng để an cư.

Đồng suy nghĩ này, chị Như Quỳnh (sinh năm 1989, hiện đang làm công việc văn phòng) và chồng đã sớm sở hữu một căn hộ thuộc Vinhomes Grand Park, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Căn hộ vợ chồng chị mua có diện tích là 69 mét vuông.

Đủ thanh toán 70% giá trị căn hộ nhưng vợ chồng 8x ở Sài Gòn vẫn tìm kiếm dự án trả trước 30%, số tiền còn lại để làm điều này - Ảnh 2.

Căn hộ 69 mét vuông của vợ chồng chị Như Quỳnh tại TP HCM.

01.

Chủ đích chỉ chọn dự án trả trước 30%, 70% còn lại trả góp để giảm áp lực tài chính

Dù có đủ tài chính có thể thanh toán được 70% giá trị căn hộ, chị Quỳnh và chồng vẫn tìm kiếm dạng dự án trả trước 30%. Lý do anh chị chỉ muốn trả trước 30% tiền là bởi 70% còn lại sẽ trả góp để giảm áp lực tài chính. Phần vốn còn lại anh chị dùng để phát triển đam mê kinh doanh mảng nội thất và dành 1 phần nhỏ để phòng thân.

Căn hộ vợ chồng chị Quỳnh mua với giá 2,8 tỷ, hỗ trợ vay trả góp từ ngân hàng TechcomBank vì có liên kết sẵn với chủ đầu tư để thuận lợi thủ tục. Khoản nợ nằm trong tầm kiểm soát nên vợ chồng chị Quỳnh cũng không có áp lực gì. Lãi suất trả nợ là 7,7%, mỗi tháng thanh toán gốc lãi vào khoảng 17 triệu, khoản này sẽ giảm dần theo thời gian.

Anh chị chọn trả trước 30% giá trị căn hộ, 70% còn lại sẽ trả góp để giảm áp lực tài chính.

Vì tìm hiểu và tính toán kỹ nên vợ chồng mình không có nhiều áp lực. Trong trường hợp có khó khăn thì ngân hàng hỗ trợ vay tới 30 năm cũng giúp giảm áp lực tài chính rất nhiều.

Từ kinh nghiệm mua nhà của mình cho thấy, khi tài chính đáp ứng 40% – 50% giá trị căn hộ thì hãy mua. Và tốt nhất kiếm dự án có ưu đãi lãi suất, liên kết hỗ trợ vay vốn ngân hàng 30% giá trị căn hộ. Phần tiền còn lại để phòng thân lúc ốm đau hoặc gặp vấn đề công việc còn có khoản dự phòng để tránh áp lực. Như vậy mình vừa có ngôi nhà để ở vừa có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Ngoài ra, cần lưu ý về mức độ uy tín của chủ đầu tư, tiếp đến là tiện ích nội ngoại khu, trường học cho con, bệnh viện khi ốm đau”, chị Quỳnh đưa lời khuyên.

Đủ thanh toán 70% giá trị căn hộ nhưng vợ chồng 8x ở Sài Gòn vẫn tìm kiếm dự án trả trước 30%, số tiền còn lại để làm điều này - Ảnh 5.

Lãi suất trả nợ là 7,7%, mỗi tháng thanh toán gốc lãi vào khoảng 17 triệu, khoản này sẽ giảm dần theo thời gian.

02

Tiêu chí lựa chọn căn hộ: Chủ đầu tư uy tín, môi trường sống nhiều tiện ích

Chọn căn hộ thuộc dự án này bởi tiêu chí đầu tiên mà vợ chồng chị Quỳnh quan tâm chính là thương hiệu của chủ đầu tư, quy mô cũng như tiện ích. Chủ đầu tư dự án này là Vinhomes. Đây cũng là một trong những công ty đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản đứng đầu tại Việt Nam. Là 1 kiến trúc sư, chồng chị Quỳnh đã tiếp xúc nhiều dự án của chủ đầu tư này và tin tưởng vào dịch vụ cũng như trách nhiệm của họ sau khi mua nhà.

Vì tính chất công việc của chồng mình là kiến trúc sư đã tiếp xúc nhiều dự án chung cư lẫn nhà phố tại TP HCM nên dễ dàng trải nghiệm thực tế. Từ điều đó mà chúng mình nhanh chóng tìm thấy dự án đạt tiêu chí của bản thân.

Căn hộ chung cư thuộc dự án này đạt tiêu chí về tài chính, vị trí, phát triển công việc và quan trọng nhất là môi trường sống cho gia đình nhỏ. Về tài chính, dự án này rất phù hợp với gia đình trẻ như vợ chồng mình khi vừa có chính sách liên kết vay vốn ngân hàng với thời gian kéo giãn, lãi suất ưu đãi. Vợ chồng mình có thể cân đối tiền vay để mua được nhà, nguồn tiền còn lại thì dùng vào phát triển kinh doanh mảng nội thất yêu thích.

Bên cạnh đó chung cư ở đây có tiện ích rất tốt, vợ chồng mình có không gian đi dạo, thể dục, con cái có sân chơi an toàn và rộng rãi. Nếu mua nhà phố không có chính sách ưu đãi vay vốn như thế và quan trọng nhất là khó có không gian cho con được chơi vui thỏa thích“, chị Quỳnh chia sẻ.

Các tiện ích tại dự án mà gia đình chị Như Quỳnh sử dụng gồm có sân chơi trẻ em, sân tập luyện thể thao, khu công viên ánh sáng, bãi biển nhân tạo, vườn nướng BBQ, sân bóng bàn, cầu lông, tennis, bóng đá… Dự án đang hoàn thiện thêm trung tâm thương mại và trường học.

Ngoài ra, dự án này lại gần nhà bố mẹ của hai vợ chồng nên đáp ứng tiêu chí gần gũi gia đình, người thân. Chính vì thế, vợ chồng chị Quỳnh đã chốt mua căn hộ góc có diện tích 69 mét vuông, tuy nhỏ nhưng lấy sáng rất tốt, hầu hết các phòng có view thông thoáng.

03.

Vợ chăm em bé vất vả, chồng cùng đồng nghiệp bắt tay nhau thiết kế căn hộ làm quà tặng

Chồng chị Quỳnh đam mê mảng nội thất nên đồng sáng lập một công ty thiết kế. Mặc dù đã đi làm nhiều công trình đẹp cho khách hàng nhưng đây là công trình đầu tiên anh tự làm cho gia đình.

Mình sinh bé thứ 2 vào trước Tết nên có bàn với chồng trước mắt sẽ chờ con cứng cáp rồi mới triển khai nội thất. Nhưng bất ngờ là đúng lúc mình nghỉ sinh tròn 1 tháng thì anh và các cộng sự đã hoàn thiện xong căn hộ. Tất nhiên trước đó 2 vợ chồng cũng thường bàn với nhau sẽ bố trí nội thất như thế nào, nên căn hộ hoàn thiện rất đúng ý của mình“, chị Quỳnh chia sẻ.

Đủ thanh toán 70% giá trị căn hộ nhưng vợ chồng 8x ở Sài Gòn vẫn tìm kiếm dự án trả trước 30%, số tiền còn lại để làm điều này - Ảnh 9.

Vì căn hộ chung cư có nhược điểm là diện tích nhỏ, nếu làm khu vực kho chứa thì rất phí diện tích. Vậy nên bài toán đặt ra là làm sao cho căn hộ vừa có cảm giác thông thoáng lại có thể sắp xếp được chỗ lưu trữ đồ đạc cho gia đình 4 thành viên.

Chồng chị Quỳnh đã khéo léo bố trí hệ tủ full trần gam màu trắng với chất liệu vừa dễ vệ sinh lại không tạo cảm giác nặng nề gồm: tủ bếp, tủ ti vi kiêm đồ khô liền mạch với tủ rượu, tủ quần áo…

Bên cạnh đó còn có các chỗ chứa đồ dưới giường và khu đọc sách. Gia đình có thể thoải mái giấu đồ đạc ít sử dụng để nhà cửa luôn gọn gàng. Bé nhà chị Quỳnh cũng được sở hữu tủ riêng đựng đồ chơi nên rất thích.

Bài viết ghi theo lời kể của nhân vật – Ảnh: NVCC

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: