Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời


Khi mua nhiều thực phẩm cùng lúc, bạn sẽ rất khó lưu trữ, sắp xếp chúng một cách gọn gàng. Thực phẩm tươi sống và một số thứ cần được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông, vậy còn đồ khô và hàng tạp hóa thì sao? Gợi ý cho bạn là hãy thiết kế một khu vực lưu trữ riêng, trông chúng sẽ vô cùng ngăn nắp, sạch đẹp, đồng thời nâng cao hiệu quả bảo quản.

1. Chuẩn bị kệ và các dụng cụ lưu trữ

Bạn nên chọn một khu vực khô ráo, thoáng mát trong bếp để thiết lập các kệ phù hợp với không gian. Đó có thể là một chiếc kệ cao tầng thông thường hoặc kệ hình chữ L, chữ U. Từ đó biến vị trí ấy trở thành khu vực đựng đồ khô và các mặt hàng tạp hóa chuyên biệt.

Bạn cần kiểm kê lại các dụng cụ lưu trữ đang có và bổ sung nếu cần thêm. Vậy là bạn đã có thể bắt tay vào sắp xếp khu vực đựng đồ khô của mình.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 1.
Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 2.
Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 3.

2. Sắp xếp những thứ có kích thước lớn với giỏ mây

Giỏ mây to là công cụ lý tưởng để đặt các món đồ kích thước lớn, như gói bánh quy, hộp ngũ cốc, túi khoai tây chiên, bịch khăn giấy… Cách sắp xếp này rất dễ tìm đồ mà vẫn đủ gọn gàng.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 4.

3. Tạo thêm không gian lưu trữ với giỏ treo

Nếu xếp chồng nhiều món đồ trên kệ, thật khó khăn cho bạn khi tìm kiếm và lấy nó ra. Bạn hãy tận dụng không gian phía trên kệ bằng cách lắp đặt những chiếc giỏ treo. Với món đồ này, không gian lưu trữ của kệ sẽ được tăng lên gấp đôi.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 5.

4. Khay nhựa xếp chồng

Sử dụng khay nhựa đựng đồ hộp, chúng có thể xếp lên nhau, giúp bạn tận dụng không gian một cách hiệu quả. Ngoài đồ hộp, bạn cũng có thể để bánh quy, ngũ cốc hay các sản phẩm khác tùy ý vào khay nhựa này.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 6.

5. Tận dụng cánh cửa

Nếu khu vực đựng đồ khô của bạn có thiết kế như một gian phòng nhỏ, đừng bỏ phí không gian phía sau cánh cửa nhé. Lắp thêm một chiếc giá nhỏ và nhẹ theo chiều dọc, bạn sẽ để được rất nhiều đồ, vừa thuận tiện khi lấy ra cất vào mà còn cực tiết kiệm diện tích.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 7.

6. Sử dụng bàn xoay

Bàn xoay đặt ở góc giúp bạn tiết kiệm không gian mà vẫn nhanh chóng lấy ra món đồ cần sử dụng. Bàn xoay có chia ngăn và thiết kế viền bao quanh khiến các món đồ bên trong được cất giữ an toàn, chắc chắn, không bao giờ bị rơi đổ.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 8.

7. Sử dụng hộp kín

Bạn nên trút bỏ các sản phẩm ra khỏi bao bì ban đầu của chúng, rồi bảo quản trong các lọ, hộp kín. Cách làm này giúp chúng ta sử dụng thực phẩm dễ dàng hơn, đồng thời làm khu lưu trữ đồ khô trông ngăn nắp, chỉn chu vô cùng.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 9.

8. Dán nhãn

Bạn hãy dán nhãn cho các giỏ, hộp đựng, đảm bảo ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy thứ mình cần.

Bạn là người nấu nướng chính trong nhà, rất có thể bạn đã quen thuộc với các loại thực phẩm và vị trí cất chúng. Vậy nhưng không phải thành viên nào trong gia đình bạn cũng làm được điều đó, lúc này hệ thống nhãn dán sẽ phát huy công dụng tuyệt vời của nó.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 10.

9. Tận dụng những công cụ lưu trữ không ngờ

Trong trường hợp bạn đang có vài cái giỏ đựng tạp chí không dùng đến, hãy trưng dụng và biến chúng thành nơi hoàn hảo để cất một số loại thực phẩm như hành tây, tỏi…

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 11.

10. Thêm giá để rượu

Khi bạn không có quầy rượu riêng vì ít sử dụng sản phẩm này, hãy để rượu ngay trong khu vực lưu trữ đồ khô với một chiếc giá chuyên dụng. Có cấu tạo thông minh, chiếc kệ cất rượu này giữ các chai rượu của bạn cực kỳ chắc chắn và tiện lợi khi lấy ra cất vào.

Khi mua nhiều thực phẩm, đây là 10 cách để có một khu lưu trữ đồ khô tuyệt vời hết chỗ chê - Ảnh 12.

Theo: Home

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: