Sống ở tầng này thường sẽ có tuổi thọ cao, chẳng trách mọi người lại đua nhau mua dù giá cao!


Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét những lợi ích của việc sống ở tầng thấp. Tầng 1 thường thuận tiện hơn vì không cần phải đợi thang máy ra vào, đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ em hoặc người già. Hơn nữa, nếu sống ở tầng 1, bạn có thể tận hưởng nhiều cây xanh và ánh nắng, rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, tầng 1 có một số nhược điểm, chẳng hạn như tiếng ồn từ người đi bộ và xe cộ xung quanh.

Vậy còn tầng 2 thì sao? 

Tầng 2 có thể yên tĩnh hơn tầng 1 nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ít khói bụi và tổng hợp các loại mùi. Nếu nhà bạn gần đường hoặc có nhà hàng thì tầng 2 có thể không phù hợp.

Tiếp theo là các tầng giữa: Tầng 6-16. 

Những tầng này thường được coi là lý tưởng nhất vì tầm nhìn rộng, thông gió và ánh sáng tốt, cách xa môi trường ồn ào bên trong và bên ngoài các tòa nhà thấp tầng cũng như tiếng ồn giao thông cùng sự ô nhiễm bụi từ mặt tiền đường phố. Đặc biệt, tầng 10 đến tầng 12 được nhiều người gọi là “tầng trường thọ” vì cách xa môi trường ồn ào trong và ngoài các tòa nhà thấp tầng, cũng như giúp chúng ta khỏi tiếng ồn giao thông, ô nhiễm khói bụi trên đường phố. Đồng thời, những vị trí tầng này cũng có phong thủy và chất lượng không khí rất tốt.

Người sống ở tầng nào sẽ có tuổi thọ cao nhất, chẳng trách người giàu lại đua nhau mua tầng này! - Ảnh 1.

Tầng 10 đến tầng 12 được nhiều người gọi là “tầng trường thọ”, được coi là lý tưởng nhất trong lựa chọn khi sống tại chung cư.

Những tầng được tính là tầng cao thông thường bắt đầu từ tầng 16 trở lên. Đây cũng được coi là những tầng lý tưởng cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, mọi người nên nắm rõ về các ưu, nhược điểm của tầng cao.

Về cơ bản, tầng cao có tầm nhìn rộng, thông gió và chiếu sáng tốt, tương đối yên tĩnh. Tuy nhiên, ở các tầng cao cũng có một số vấn đề, ví dụ như thang máy bị hỏng hoặc mất điện sẽ hơi rắc rối. Và độ rung ở các tầng cao có thể lớn hơn, điều này có thể gây khó chịu cho một số người.

Vậy tại sao sống trên những tầng này lại được cho là có thể kéo dài tuổi thọ?

Thực tế là có cơ sở khoa học. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc sống trong môi trường ồn ào cũng như tiếng ồn giao thông và ô nhiễm bụi trên đường phố có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong khi các tòa nhà cao tầng có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm về an toàn. Các tầng giữa, đặc biệt là tầng 10-12, tương đối cách xa môi trường ồn ào của các tầng dưới, có thể thông gió và chiếu sáng tốt, phong thủy cũng đặc biệt tốt nên được nhiều người gọi là “tầng trường thọ”.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là những người sống ở các tầng khác thì không thể “sống thọ”. Thể chất và thói quen sinh hoạt của mỗi người đều khác nhau, việc lựa chọn tầng nhà ở chỉ là một yếu tố. Hơn nữa, tuổi thọ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như chế độ ăn uống, tập luyện, thói quen sinh hoạt,…

Nhưng nếu bạn đang cân nhắc việc mua hoặc thuê một ngôi nhà, hãy xem xét thêm về vấn đề đó. Suy cho cùng, việc có được một môi trường sống thoải mái là rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Hơn nữa, từ góc độ đầu tư, giá nhà và tiền thuê nhà của những căn chung cư nằm ở các tầng từ 10-12 cũng có xu hướng cao hơn, cho thấy thị trường cũng thừa nhận giá trị của chúng.

Người sống ở tầng nào sẽ có tuổi thọ cao nhất, chẳng trách người giàu lại đua nhau mua tầng này! - Ảnh 2.

Sau cùng, hãy nhớ rằng khi chọn tầng, đừng chỉ tập trung vào giá cả, vị trí mà còn phải xem xét tình trạng thể chất và thói quen sinh hoạt của bạn nữa.

Chúc các bạn sớm tìm được 1 căn nhà như ý!

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: