Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ


Chuyên mục thân mến.

Gia đình tôi đang muốn xây nhà trên mảnh đất hướng Đông có diện tích 4,2m x 14m. Đường phía trước hẻm 4m, 3 mặt còn lại đều giáp với nhà hàng xóm. Tôi muốn xây nhà 1 trệt, 3 tầng với thiết kế đơn giản gồm 6 phòng ngủ, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 phòng khách, 1 phòng nuôi trẻ và có chỗ để xe. Mỗi tầng đều có nhà vệ sinh, có sân, tiểu cảnh (nhỏ cũng được).

Mong các KTS tư vấn thiết kế sao cho ngôi nhà của tôi đơn giản, đẹp, thoáng mát và tiết kiệm.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, KTS Việt Anh xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn tầng trệt.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng 2.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 3.

Mặt bằng tư vấn tầng 3, 4.

Mảnh đất của bạn có diện tích là 59m², cũng không quá lớn nhưng cũng khá thoải mái, ngoài ra có điểm mạnh là khá vuông vức, vì vậy việc tạo ra 1 không gian hợp lý, khoa học và thoáng mát là điều rất đơn giản.

Bước vào nhà là khoảng sảnh đệm, nơi đây cũng là nơi bố trí chỗ để xe của gia đình. Vào sâu phía trong là không gian phòng khách được bố trí mở. Sử dụng bộ ghế sofa chữ U cùng với tone màu sáng sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng và bắt mắt hơn.

Đối diện là kệ tủ giày hệ dài được bố trí áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích. Không gian phòng khách có 1 view nhìn rất đẹp khi mà cả 2 bên đều có ánh sáng tiếp cận, kèm theo đó là hồ tiểu cảnh kết hợp với cây xanh, tạo nên 1 không gian trong lành và thoáng đãng.

Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là bố trí phòng khách, ăn, bếp và sân phơi ở dưới tầng 1, kèm theo đó có 2 thông tầng lấy sáng giúp căn nhà trở nên thoáng mát và tiện nghi hơn.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 1.

Phòng khách sử dụng bộ ghế sofa hiên đại, trang nhã.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 2.

Hồ tiểu cảnh được bố trí dưới thông tầng.

Vào phía cuối nhà sẽ là không gian bếp và ăn được bố trí gọn gàng, sạch sẽ. Sử dụng hệ bếp chữ I đặt sát tường sẽ giúp cho không gian nấu nướng linh hoạt và quan trọng hơn là giúp tiết kiệm diện tích. Phía sau cùng là phòng giặt, kết hợp với sân phơi.

Tại đây cũng là thông tầng, vì vậy không gian phòng ăn cũng rất thoáng và tràn đầy ánh sáng. Dưới tầng 1 cũng được bố trí 1 nhà vệ sinh nhỏ dưới chân cầu thang, tuy không gian nhỏ nhưng vẫn đầy đủ và tiện nghi.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 3.

Bộ bàn ăn dài rất tiện nghi.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 4.

Hệ bếp chữ I áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích.

Tầng 2 sẽ được bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng cho bé. Tầng 3 và 4 sẽ được bố trí thêm 4 phòng ngủ nữa với điều kiện đầy đủ là căn phòng nào cũng có ánh sáng, kết hợp với những đồ nội thất hiện đại nhất, đảm bảo cho bạn 1 cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất.

Cách bố trí và phân chia không gian như vậy sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn thông thoáng, tiện nghi và tràn đầy ánh sáng.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 5.

Phòng ngủ chính với nội thất hiện đại.

Về phòng ngủ nhỏ, diện tích căn phòng này cũng khá khiêm tốn, vì vậy sử dụng phản bệt kết hợp với tủ quần áo sẽ giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra 1 không gian mạch lạc hơn.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 6.

Phòng ngủ nhỏ cũng rất tiện nghi và sang trọng

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 7.

Phòng bé được bố trí 1 tủ quần áo kết hợp đựng đồ chơi rất tiện ích.

Lên tầng 3 và tầng 4 cũng được bố trí thêm 4 phòng ngủ như vậy tạo nên 1 không gian đa chức năng, giúp cho nhiều thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái và tiện nghi hơn.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 8.
Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 9.

Sử dụng những chậu cây cảnh sẽ giúp cho căn phòng luôn xanh mát.

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí thêm nhiều cây cảnh, sử dụng thêm những đồ decor độc đáo, điều đó sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm phong phú và sinh động hơn rất nhiều.

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ - Ảnh 10.

Nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Theo: aFamily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: