(2saigon.vn) – Độ hơn tuần trở lại đây, con đường Lê Quang Sung ở quận 6 nhộn nhịp hẳn lên bởi sự xuất hiện của món ăn đường phố bắt nguồn từ Tịnh Biên: Bánh mì nướng muối ớt”. Quả thật không sai khi nói Sài Gòn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực mọi vùng miền. Khi mà ở đây, bạn có thể dễ dàng tìm được các món ngon đặc sản trong tinh hoa ẩm thực Bắc Trung Nam và cả thế giới. Bánh mì nướng muối ớt góc Cao Văn Lầu – Lê Quang Sung Nhà 2saigon.vn chọn một quán bánh mì nhỏ ở số nhà 85E Lê Quang Sung (ngay góc ngã 3 Lê Quang Sung – Cao Văn Lầu) để trải nghiệm thử món bánh mì này. Ấn tượng ban đầu của tụi mình là sự nhiệt tình và dễ thương của các cô chú chủ quán (Hi vọng cô chú sẽ giữ mãi tinh thần hiếu khách này hê hê). “Thang đo” độ ngon-dở của bánh mì chính là ở phần nước sốt phết lên bánh trong lúc nướng. Mỗi người bán sẽ có một công thức pha chế nước sốt của riêng mình Mỗi phần bánh có giá 8k bao gồm bánh mì ép dẹp nướng vàng ươm trên bếp than hồng, cô chủ quán sẽ rưới thêm ít nước sốt trong lúc nướng. Sau đấy, bánh mì sẽ được cắt ra và rắc chà bông, mỡ hành, bơ, tương ớt và có thể thêm cả mayonaise thần thánh. Bánh mì nướng xong sẽ được cắt ra như thế này Thêm tí mỡ hành cho thơm nè Nhớ dặn chủ quán nếu bạn đang ăn kiêng không ăn nhiều chất béo. Nếu không, hộp bánh mì của bạn sẽ có “một đống” bơ và tương ớt phía trên ngon tê tái. Khi ăn, lấy một miếng bánh mì quết lấy cái hỗn hợp tương ớt, bơ, mơ hành và chà bông rồi bỏ hết vào miệng. Miếng bánh mì nóng giòn chừng như tan ra ngay khi chạm vào đầu lưỡi, kế đến là vị mặn mặn, béo béo và cay cay hòa quyện lại với nhau tạo nên một thứ vị đặc biệt, vui miệng. Khứu giác của tụi mình cũng được thỏa mãn bởi mùi thơm lừng không chê vào đâu được của món ăn đường phố mới toe này. Team cub đỏ nhà 2saigon đã kiếm chứng và đảm bảo rắng món này có thể gây nghiện các đồng chí ạ!!! Ngoài 85E Lê Quang Sung thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều người bán món ăn “thời thượng” này dọc 2 bên đường Lê Quang Sung. À, chỗ tụi mình ăn thì giờ mở cửa tầm 11h sáng đến 10h đêm nên mình nghĩ có thể mấy chỗ khác giờ giấc cũng trong khung đấy. Tặng thêm cho quý vị và các bạn một hình ảnh của lò nướng nghi ngút khói, nơi mà bánh mì ép dẹp lẹp được chuẩn bị kĩ lưỡng để…”thám hiểm” bụng tụi mình Tuy là bán ngoài lề đường, nhưng chủ quán vẫn rất có tâm khi chú ý đến vệ sinh và an toàn thực phẩm cho thực khách Bánh mì nướng muối ớt Theo 2saigon.vn dự đoán thì có thể món này sẽ còn hot dài dài trong tương lai. P/s: Chủ quán có “tuyên bố” sẽ không chịu trách nhiệm nếu thực khách bị tăng cân vì món này ăn xong ngon quá lại ăn tiếp. Do đó, các chiến hữu anh em nên cẩn thận nhé 😉 Bài Eleanor Ng | Ảnh: Thanh Ý Vân