Quán hàu 10.000 đồng/con hút khách


Hàu tươi, giá rẻ, lại ngay trung tâm khiến nhiều thực khách đến quán chỉ để làm một điều là “ních” hàu đã miệng, hay no căng rồi về.

Cứ khoảng 5h chiều, con hẻm số 16 Đinh Tiên Hoàng (ngay chùa Thiện Hành, Q. 1) lại có một quán ốc dã chiến được bày ra dọc theo con hẻm. Một bên đường được bày bàn, ghế cho khách. Phía đối diện, nhân viên quán, người kỳ cạch cạy hàu, người rửa ốc, kẻ nhanh tay trở những con ốc đang chín trên lò than đỏ hồng.

hàu-1

Quán ốc này không tên và bán từ sò điệp, ốc tỏi, nghêu đến bạch tuộc nướng… Song nổi bật và được yêu thích nhất là hàu với mức giá rẻ bất ngờ, 10.000 đồng/con, so với những địa chỉ khác dao động từ 25.0000 – 35.000 đồng. Tươi ngon, kích thước ổn, giá rẻ, ngay trung tâm, quán nhanh chóng lọt vào top những quán nên ghé của dân sành ăn.

Mức giá khiến nhiều người liên tưởng đến hàu chết, đông lạnh, song nếu đến vào lúc quán bắt đầu bán, bạn sẽ thấy có người nạy vỏ hàu – chứng tỏ độ tươi của nó. Kích thước của hàu cũngđầy đặn, cắn đã miệng, chứ không tí hon như nhiều người lầm tưởng.

hàu-2

hàu-3

Mỗi tốp khách đến quán thường kêu từ 10 – 20 con ăn cho đã miệng.

hàu-4

Hàu nướng mỡ hành.

hàu-5

Ngoài độ tươi, rẻ, nhìn chung, hương vị không quá nổi bật. Các món ốc khác cũng vậy.

Thắc mắc về, chị Hiền, chủ quán, cho biêt nhà chị có đại lý hải sản gần đó. Sau khi bán cho các mối, số hàu còn lại sẽ được bán tại đây như một cách “tiêu thụ sản phẩm thừa. “Mua tận gốc, bán tận ngọn, không qua trung gian nên mới có loại hàu kích thước ấy mà mức giá mềm”, chị cho hay.

“Quán bán chủ yếu là hàu, các loại ốc khác chỉ bán cho vui để khách nhâm nhi trong lúc chờ hàu chín. Ngày nào không có hàu, quán cũng đóng cửa chứ không bán ốc không”, chị Hiền nói thêm.

Bán chủ yếu là hàu, khách đến gọi cả mâm để thưởng thức và thường chọn ăn hàu đến no. Tuy nhiên, khi hỏi về con số ước định, chị cho biết lượng hàu bán trong ngày phụ thuộc vào lượng hàu còn thừa lại sau khi bỏ sỉ nên gần như không có con số chính xác. Chỉ là có bao nhiêu bán bấy nhiêu, hết thì dọn quán.

hàu-6

Bạch tuộc nướng.

hàu-7

Sò điệp nướng mỡ hành

hàu-8

Hầu hết các món ốc tại quán đều được chế biến theo phương pháp đơn giản nhất nên điểm nhấn chủ yếu là độ tươi.

Địa chỉ: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1 (ngay hẻm chùa Thiện Hành).

Nguồn: zing.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: