LÝ DO ĐỂ YÊU CON TRAI SÀI GÒN


Số là mình hay nghe các ý kiến cho rằng “Con trai Sài Gòn toàn trai hư, nên yêu hay không”. Sau một thời gian choáng không gian suy nghĩ của mình, thì đây là các lý do khiến mình muốn yêu một chàng trai Sài Gòn:

  1. Tính cách hài hước
ConTraiSG_1

Đi chơi với con trai Sài Gòn thì tha hồ ôm bụng cười bởi sự hài hước của các bạn.

Tôi từng có một cuộc trò chuyện với chàng bạn trai cũ người Sài Gòn thế này:

_Anh ơi! Nếu một ngày nào đó đám cưới thì anh mong sẽ làm gì nhất trong ngày này?

_À, làm chú rể.

_Vậy ai là người anh mong xuất hiện nhất trong đám cưới của mình?

_Dễ ẹc. Cô dâu chứ ai.

Mình siêu thích nói chuyện với những chàng trai Sài Gòn bởi sự tếu táo. Đôi khi các trai làm mình có cảm giác như cuộc sống nhìn qua lăng kính của họ, mọi thứ đều ghi một mẫu chuyện cười trên đấy, đến độ chỉ cần bỏ một giờ ra ngồi “chém gió” tán gẫu với các bạn thì cơ thể đã tự động nạp vào 1000 thang thuốc bổ. Yêu trai vùng này, bảo đảm mình trẻ mãi không già.

  1. Những chàng trai sâu sắc
ConTraiSG_2

Nói về sự tâm lý và sâu sắc thì con trai Sài Gòn cũng là số một.

Bên cạnh tính tình xởi lởi, thích đùa thì họ cũng là những người vô cùng sâu sắc. Mình may mắn khi có vài tên chiến hữu thân thuộc toàn trai Sài Gòn gốc. Bình thường, mỗi lần gặp nhau là trêu ghẹo đủ trò. Nhưng có một vài dịp đặc biệt như mình say nằng ai đó, hay đang buồn, cần tư vấn thì tụi nó trưng ngay cái bộ mặt nghiêm túc và tâm lý ra để giúp mình gỡ rối.

  1. Yêu thể thao vô đối
ConTraiSG_3

Yêu thể thao là một đặc trưng điển hình của con trai Sài Gòn. Bạn chỉ cần bước ra đường là có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các chàng trai vận quần đùi áo số.

Nếu các anh chàng phương Bắc có làn da trắng trẻo, thư sinh đặc trưng thì những người con phương Nam có làn da rám nắng vô cùng khỏe khoắn bởi họ thích chạy loanh quanh ngoài sân chơi thể thao. Họ rất giỏi trong việc cân bằng giữa chuyện “đánh liên minh” mà vẫn đủ thời gian để đi tập gym cho đẹp dáng, đá banh cho chắc người. Và tất nhiên, họ cũng lan cả tinh thần thể thao sang những người xung quanh khi điển hình là mình hay bị tên bạn thân lôi đến phòng gym đều đặn ba ngày mỗi tuần mặc cho mình – loại con gái siêu mèo lười vận động – vẫn luôn phản đối trong vô vọng.

  1. Sự nghĩa khí
ConTraiSG_7

Nói về nghĩa khí thì chắc không ai qua con trai Sài Gòn

Phải thú thật rằng rất ít khi nào tôi sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt. Nhưng hên sao cách đây vài hôm có việc phải đi từ trạm Bến Thành về bến xe Chợ Lớn thì gặp câu chuyện thế này. Một cô bé mặc đồng phục cấp 3 tỏ ra lúng túng lục tung cặp của mình để lấy tiền mua vé xe thì phát hiện đã bỏ quên bóp. Trong lúc em còn đang bối rối không biết làm sao thì cậu bạn ngồi cạnh tôi mặc áo đồng phục một trường đại học có tiếng của thành phố đã nhanh chóng móc ví ra trả tiền vé cho cả hai người. Cô nhỏ rối rít cám ơn, cậu chỉ cười hiền bảo “Chuyện nhỏ mà em có gì đâu”. Ừ, Sài Gòn lắm chuyện lớn khiến người ta cảm thấy bực dọc nhưng cũng không ít chuyện nhỏ ở Sài Gòn làm tim người ta ấm vậy đó.

Con trai Sài Gòn sống vô cùng có tình có nghĩa, chẳng cần quan tâm người quen hay lạ. Chỉ biết bạn đang cần giúp đỡ và họ có khả năng tương trợ thì sẽ sẵn sàng giúp mà không màng đến chuyện có được đền ơn hay không. Dễ thương vậy thì ai mà cưỡng lại được?

  1. Ăn mặc rất có gu
ConTraiSG_4

Con trai Sài Gòn ăn mặc có gu vô cùng. Và đặc biệt thích style sproty, khỏe khoắn

Phải công nhận một điều là con trai Sài Gòn đa phần họ rất có gu ăn mặc. Không thanh lịch tựa vừa bước ra từ sàn catwalk như trai Pháp, trai Ý nhưng tuyệt đối họ không để mình trông nhếch nhác khi ra đường. Do Sài Gòn nóng lắm nên trang phục của các chàng trai xứ này lúc nào cũng phải đáp ứng tiêu chí thoải mái, khỏe khoắn và quan trọng là phải có phong cách.

  1. Galant bậc nhất
ConTraiSG_5

Con trai Sài Gòn thì vô cùng galant và thích giúp đỡ người khác. Hình như tinh thần trượng nghĩa đã hình thành nên chất riêng của người Sài Gòn

Nói về khoản galant thì con trai Sài Gòn được xếp vào hạng nhất. Chẳng hạn như hôm nọ, thấy mình loay hoay để đạp máy khởi động con cub cà tàng, một anh nói giọng Sài Gòn đặc sệt nọ đã bỏ lửng trận banh đang coi để chạy ra đề nghị giúp mình. Hay một lần khác, mình đi shopping thì thấy một bạn nam vận đồng phục đã chịu khó nhường chỗ xếp hàng tính tiền cho một cô có con nhỏ đang quấy khóc ầm ĩ. Vậy đó. Chỉ những việc tưởng chừng đơn giản thôi mà lại ghi điểm tuyệt đối trong mắt bao người.

  1. Những chàng trai sống hiện đại
ConTraiSG_6

Con trai Sài Gòn vốn tính tình rất phóng khoáng và thoải mái

Một hôm nọ, tôi đang nằm đọc sách ở nhà thì lão anh họ réo điện thoại inh ỏi. Nhấc máy lên nghe, giọng hai ngượng ngùng bảo: “Mày chạy ra tạp hóa với hai xíu đi. Bạn gái hai tới tháng mà ở công ty không mang vũ khí theo. Hai lại không rành mấy cái này. Mày đi lựa giúp 2 với. Rồi thì có cách nào giúp giảm đau vào mấy ngày này mà không cần thuốc men không?” Đó là khoảnh khắc tôi nhìn kẻ hay ăn hiếp mình bằng một con mắt vô cùng ngưỡng mộ và thầm ganh tị với cô gái may mắn kia biết bao.

Không biết các vùng khác thì thế nào, chứ con trai Sài Gòn rất biết cách chứng minh việc “Tụi tui đang sống đúng năm 2015 – thế kỉ XXI” bằng cách…chia sẻ công việc cùng phe nữ. Ở nhà, họ vui vẻ làm việc nhà phụ mẹ (hoặc vợ), ra đường đi cùng bạn gái, họ chẳng ngại việc cầm hộ túi xách hay thậm chí…có thể mua hộ người yêu những món đồ riêng tư vô cùng con gái. Một chàng trai như vậy, liệu có nỡ từ chối?

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: