6 món ăn giải ngấy sau Tết ở Sài Gòn


Các món ăn vặt quen thuộc như gỏi cuốn, hay bún cá thố và phở cho bữa sáng… đều giúp bạn giảm được cảm giác bị ngán khi ăn một cái Tết nhiều tiệc tùng.

Bún cá thố

Thay vì những chiếc tô truyền thống, bún cá đặt trong thố đen đậy nắp, bên trong nước lèo vẫn còn sôi nhè nhẹ. Bún cá thố được ăn kèm rau đắng và giá. Bạn có thể thưởng thức ở quán bình dân trên đường Lâm Văn Bền, quận 7 với giá 30.000 đồng một thố. Ảnh: Thảo Nghi.

sài gòn - món ăn sau tết 1

Gỏi củ hũ dừa

Củ hũ dừa là phần thân non rất trắng trên cùng của cây dừa. Món củ hũ dừa sau khi được trộn chua ngọt cùng với các nguyên liệu tôm tươi, thịt ba chỉ sẽ được cho vào đĩa, rắc ít rau răm, hành phi và lạc lên trên. Món này được bán ở các quán ăn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Kiệm… Ảnh: Tường Ý.

sài gòn - món ăn sau tết 2

Phở

Phở là món ăn quen thuộc với người Việt. Không chỉ là một bữa sáng bổ dưỡng, đây còn là món ăn chống ngấy rất hiệu quả bất kể mùa nào trong năm. Các thương hiệu phở được ưa thích ở Sài Gòn gồm: Phở Hòa Pasteur, Phở Lệ, Dậu, Phở Hiền Văn Hiến… Ảnh: Lozi.

sài gòn - món ăn sau tết 3

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt

Bánh tráng phơi sương thường ăn kèm với rau sống, thịt heo luộc và chấm với nước mắm pha chế công phu. Bánh tráng mềm dẻo với lát thịt ngon hòa cùng nước chấm đậm đà, cùng vị chát, chua của các loại rau tạo nên món ăn thanh nhẹ, giải ngán. Nổi tiếng nhất ở Sài Gòn là quán bánh tráng Hoàng Ty ở Quận 3, Quận 1… Ảnh: banhtranghoangty.

sài gòn - món ăn sau tết 4

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang gắn với vùng đất Nam Vang của Campuchia. Đặc trưng của dòng hủ tiếu này chính là vị thơm, thanh ngọt của nước dùng, ăn kèm rau trụng. Bạn có thể ghé các quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, Trần Phú, Nguyễn Trãi để thưởng thức với giá 25.000 – 35.000 đồng một tô. Ảnh: Thi Lãm.

sài gòn - món ăn sau tết 5

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn vặt cho buổi chiều ở Sài Gòn, có tôm luộc, thịt luộc, để có vị ngọt và không dầu mỡ, rau cuốn kèm chỉ là rau thơm và rau sống: hẹ, húng, dấp cá, xà lách, tía tô… Có thể tìm thấy món này ở hầu hết các chợ, cổng trường học với giá 7.000 đồng một cuốn. Các tiệm nổi tiếng ở đường Ngô Đức Kế, Nguyễn Đình Chiểu, 3/2, Nguyễn Tri Phương… Ảnh: Thảo Nghi.

sài gòn - món ăn sau tết 6

Nguồn: Má Lúm


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Cây cầu từ “Anh Tèo Sài Gòn”

Sau khi đọc báo thấy dân bản phải qua cầu bằng 1 sợi cáp, một người đàn ông ở Sài...

Close