Những danh thắng TP.HCM trên chặng đường xe buýt hai tầng


Nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập, phố đi bộ Nguyễn Huệ… là những danh thắng nổi bật xuất hiện trên chặng đường xe buýt 2 tầng đang được đưa vào thử nghiệm tại TP.HCM.

Dịch vụ cho thuê mai ”khủng”: 25 triệu mỗi chậu vẫn có khách đặt hàng

Hoa hậu Châu Ngọc Bích gợi ý 4 mẫu áo dài sắc xuân dành cho ngày đầu năm


Trong thời gian thử nghiệm, tuyến xe du lịch hai tầng có điểm xuất phát và kết thúc tại công viên 23/9. Xe gồm 63 chỗ, tầng trên được thiết kế mui trần phù hợp cho du khách ngắm cảnh phố phường. Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn là một trong nhiều danh thắng nổi bật mà tuyến xe này đi qua.


Địa điểm tiếp theo là tòa nhà UBND TP.HCM. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1898 đến 1909 do kiến trúc sư Gardès thiết kế mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp.

Xe buýt chủ yếu đi qua các danh thắng tại quận 1 và quận 3. Vì vậy, ở nhiều điểm trên lộ trình, du khách đều có thể nhìn thấy tòa nhà Bitexo, một trong những biểu tượng hiện đại của thành phố.


Xe buýt đi qua phố đi bộ Nguyễn Huệ. Con phố đang được rào chắn để thi công đường hoa chào năm mới. Trong thời gian tới, khi TP tổ chức cấm xe trên đường Nguyễn Huệ để tổ chức sự kiện, lịch trình tuyến buýt sẽ được điều chỉnh, thay thế theo đúng quy định.


Xe buýt có nhiều loại vé nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong và ngoài nước. Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí, trong khi giá vé dành cho trẻ em 6-12 tuổi là 150.000 đồng/lượt, người lớn 200.000 đồng/lượt. Riêng vé 24 giờ dành cho trẻ em 6-12 tuổi (tính từ khi lên xe, được đi hôm sau) là 350.000 đồng, người lớn 475.000 đồng, vé ban đêm 19-20 giờ 350.000 đồng…


Tại mỗi địa điểm tham quan, du khách có thể xuống xe để trải nghiệm, sau đó sẽ bắt chuyến xe buýt tiếp theo để tiếp tục hành trình.


Tuyến xe đi qua 24 con đường và 30 điểm tham quan đặc sắc của thành phố, kéo dài 1-1,5 giờ đồng hồ.


Thời tiết TP.HCM những ngày này được cho là khá mát mẻ, thuận lợi cho việc ngồi trên xe ngắm cảnh.


Ghi nhận trên một vài chuyến xe chạy thử nghiệm, chủ yếu là du khách nước ngoài. Anh Torsent Arvidsson (Thụy Điển) cho biết: “Tôi thấy khá thú vị khi tham quan thành phố từ chiếc xe này, thời tiết dễ chịu, giá vé bằng một nửa ở đất nước tôi”.


Từ 15/1, tuyến xe du lịch hai tầng mui trần đầu tiên ở TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo Zing.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Dịch vụ cho thuê mai ”khủng”: 25 triệu mỗi chậu vẫn có khách đặt hàng

Dịch vụ cho thuê mai ''khủng'' chơi Tết hiện đang nở rộ tại Đắk Lắk. Mỗi chậu mai ''khủng'' vốn...

Close