Giao diện Apple Watch sắp có thay đổi lớn


Tính năng được đồn đoán trên watchOS 10 cho phép người dùng Apple Watch cập nhật thông tin quan trọng mà không cần mất thời gian kích hoạt ứng dụng.

Apple Watch Series 8. Ảnh: Bloomberg.

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết watchOS 10 sẽ có thay đổi lớn về giao diện, tập trung vào các widget.

Theo Gurman, widget trên watchOS 10 có nhiều điểm tương đồng với mặt đồng hồ Siri, tương tự widget xếp chồng (widget stack) trên iPhone và iPad, với khả năng tích hợp nhiều widget vào một khu vực.

“Kế hoạch của Apple là cho phép người dùng cuộn qua nhiều widget khác nhau để cập nhật hoạt động tập luyện, tình hình thời tiết, cổ phiếu, lịch hẹn và nhiều thông tin khác thay vì phải bật ứng dụng”, Gurman viết. Người dùng có thể xem widget trên mọi mặt đồng hồ.

Apple cũng có kế hoạch thay đổi chức năng của núm xoay Digital Crown. Trên watchOS 9, nhấn vào Digital Crown sẽ trở lại màn hình chính. Với watchOS 10, Táo khuyết đang thử nghiệm thao tác bật widget khi nhấn vào núm xoay.

Màn hình cập nhật thông tin từng xuất hiện trên Apple Watch thế hệ đầu tiên với tên Glances, có thể kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên trên.

Những thông tin được cung cấp trong Glances như thời tiết, nhịp tim, thời lượng pin và thông báo từ app bên thứ ba. Tuy nhiên, tính năng này đã bị loại bỏ trong các bản watchOS kế tiếp.

Tin don watchOS 10 anh 1
Giao diện Glances trên Apple Watch thế hệ đầu tiên. Ảnh: Macworld.

Theo Gurman, việc bổ sung widget trên watchOS 10 có thể thu hút lập trình viên phát hành ứng dụng cho Apple Watch.

Dù ra mắt được hơn 7 năm, kho ứng dụng cho smartwatch của Apple ghi nhận chưa đến 1 triệu người dùng hàng tháng tại châu Âu, so với 101 triệu trên iPhone.

watchOS 10 sẽ được giới thiệu tại hội nghị thường niên dành cho lập trình viên (WWDC 2023) diễn ra vào ngày 5-9/6.

Theo truyền thống, WWDC là nơi giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới. Bên cạnh watchOS 10, Apple sẽ trình làng iOS 17, iPadOS 17, tvOS 17 và macOS 14.

Sau khi ra mắt, hệ điều hành sẽ được lập trình viên và người dùng thử nghiệm trước khi phát hành chính thức vào mùa thu cùng với dòng Apple Watch 2023.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: