Lãi suất lại giảm, tôi nên rút tiền tiết kiệm để kinh doanh thực phẩm sạch?


Vừa lấy tiền lãi gửi tiết kiệm từ ngân hàng về, tôi bàn với vợ hay là rút tiền về đi đầu tư mở quán cafe với bạn vì ngân hàng vừa thông báo lãi suất lại giảm thêm…  

Tôi đang băn khoăn không biết nên góp vốn mở quán cafe hay nghe vợ kinh doanh thực phẩm sạch?

Sau chục năm cày cuốc, chi tiêu tiết tiết kiệm, vợ chồng tôi có 500 triệu đồng tiền tiết kiệm gửi ngân hàng lấy lãi. Tuy nhiên, gần đây lãi suất tiền gửi càng ngày càng giảm, không còn được bao nhiêu nên tôi muốn rút số tiền này mang đi đầu tư cùng cậu bạn thân.
Khi biết cậu bạn thân đang chuẩn bị mở quán cafe kinh doanh và cần người góp vốn.
Cậu bạn tôi bảo, thời điểm này có rất nhiều quán cafe rao bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 70 triệu đến 200 triệu đồng. Nếu tranh thủ mua lúc này sẽ được giá hời, cộng thêm việc không phải mua sắm thêm chi phí, trang trí quán, vị trí kinh doanh cũng có nhiều sự lựa chọn.
Tôi cũng thấy bạn tôi nói rất hợp lý và ý tưởng kinh doanh quán cafe tôi cũng đã có ý định từ mấy năm nay rồi, thời điểm này lãi suất giảm nên tôi nghĩ góp vốn cùng bạn để kinh doanh có thể có lợi nhuận nhiều hơn.
Tuy nhiên, khi bàn với vợ tôi, cô ấy nhất quyết không đồng ý. Cô ấy bảo, tuy nhiều quán cafe rao bán chuyển nhượng với giá rẻ nhưng từ khi xảy ra dịch bệnh thì nhìn chung các quán cafe không có khách, kinh doanh ế ẩm. Mà tình hình dịch bệnh thì không biết được như nào.
Và vợ tôi chỉ đồng ý rút một khoản tiền tiết kiệm đi đầu tư nhưng không phải là kinh doanh cafe, cô ấy muốn cùng góp vốn với bạn mở cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội. Theo đó, vợ chồng tôi sẽ góp số vốn 250 triệu đồng, còn 250 triệu vẫn có thể gửi tiết kiệm.
Theo lập luận của vợ tôi, thực phẩm sạch là thứ mà bất cứ gia đình nào cũng cần nên chỉ cần nguồn hàng ổn định, vị trí cửa hàng thuận tiện, nơi đông cư dân thì không lo chuyện bán hàng. Hơn nữa, người bạn rủ cùng góp vốn đã có 1 cửa hàng đang kinh doanh khá ổn định, hiện cô ấy muốn mở thêm cửa hàng thứ hai ở Hà Nội.
Kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này cô ấy đã có, nguồn hàng cung cấp khá ổn định, hiện đã có gần chục nhà cung cấp đến từ các nông trại đều đặn gửi hàng mỗi ngày, lượng khách mua tuy chưa nhiều song hàng về ngày nào tiêu thụ hết ngày đó.
Còn mỗi chuyện đầu ra cho cửa hàng, ngoài góp vốn thì chúng tôi cần góp thêm việc quản lý cửa hàng và marketing để cửa hàng được nhiều khách hàng biết đến hơn. Vì cả 2 vợ chồng tôi đều làm nhân viên kinh doanh nên vấn đề này cũng không quá đáng ngại.
Chuyện đầu tư kinh doanh thêm tôi cũng muốn thuận vợ, thuận chồng nên cũng đang suy nghĩ, cân nhắc các phương án. Ở thời điểm này thì việc lựa chọn phương án kinh doanh của tôi hay của vợ tôi sẽ hợp lý hơn?

Theo Infonet


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: