5 món Campuchia ngon, hút thực khách ở TP.HCM


Không cần phải đi xa để thưởng thức đặc sản Campuchia, bạn có thể trải nghiệm các món ăn đặc trưng của đất nước này ngay giữa lòng Sài thành.

Những quán bánh mì chảo “ngon điên đảo” ở Sài Gòn

Chợ Campuchia giữa lòng Sài Gòn

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 7
Bún num-bo-chok là đặc sản Campuchia ở TP.HCM được nhiều thực khách yêu thích. Thoạt nhìn, món ăn này có nhiều điểm tương đồng với mún bán cá Châu Đốc (An Giang). Tuy nhiên, num-bo-chok sử dụng mắm prohoc (còn gọi là mắm bò hóc) để tạo nên hương vị đặc trưng. Ngoài ra, ngải bún, cá lóc ướp gia vị, đậu đũa, cùng các loại rau sống là những nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này. Mỗi bát bún num-bo-chok có giá từ 40.000-45.000 đồng. Ảnh: maryderoux.
5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 10
Nếu muốn thưởng thức loại chè có vị bùi ngọt, bổ dưỡng, bạn có thể thử ăn chè bí đỏ chưng. Theo tiếng Campuchia, món chè bí đỏ có tên là num-pà-pơi. Trái bí đỏ sử dụng được khoét ruột, đổ đầy hỗn hợp sữa bột, sữa đặc, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng gà, sau đó hấp cách thuỷ. Chè bí đỏ chưng được dùng kèm nước cốt dừa, sữa tuơi và đá bào. Mỗi bát chè có giá khoảng 20.000 đồng. Ảnh: phuchancao.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: