Hoa Tết ùa về hai bên đường nội ô TP.HCM, giá rẻ hơn năm ngoái


Nhiều tiểu thương ở quận 2, TP.HCM sớm bày bán hoa xuân dọc các tuyến đường trong nội ô. Giá bán trung bình giảm khoảng 10-15% so với dịp Tết Nguyên đán 2020.


Mấy ngày nay, nhiều tiểu thương đã bày bán hoa kiểng khu vực gần chân cầu Sài Gòn (quận 2).

Hoa kiểng tại đây khá đa dạng chủng loại, bao gồm cúc mâm xôi, vạn thọ, yến thảo, đào, quất…

Chị Hồng, người bán hoa kiểng tại đây, cho biết hàng hoa của chị bày bán đã mấy ngày nay, tuy nhiên đến chiều 28/1 mới có khách hỏi mua. “Mình đã chuẩn bị tâm lý vắng vẻ, ế ẩm thời điểm đầu. Thông thường, những ngày giáp Tết số lượng người mua sẽ nhiều hơn”, chị Hồng nói.

Hoa Yến Thảo được chào bán với giá 350.000/cặp, thấp hơn dịp Tết năm ngoái khoảng 10%. Theo ghi nhận, không chỉ hoa Yến Thảo mà hầu hết hoa kiểng tại đây đều có giá thấp hơn những năm trước từ 10-15%. Nhiều tiểu thương cho biết do diễn biến dịch Covid-19, họ không dám bán giá cao. Mọi người giữ mức giá bán hợp lý nhất, mong sớm hết hàng.


Nhiều chậu bưởi diễn Hà Nội được trưng bày bắt mắt. Đây là loại bưởi kiểng được nhiều người chuộng mua trong dịp Tết. Giá trung bình mỗi chậu từ 20-30 triệu đồng.

Hoa đào nguồn gốc Hà Nội cũng được bày bán mấy ngày nay. Phần lớn thân cây mang nụ, tiểu thương chăm sóc khá chu đáo để cho hoa nở đúng dịp Tết.

Một số người dân dạo chơi, xem hoa kiểng lúc chiều muộn. “Tôi chưa vội mua hoa về nhà. Thông thường, gia đình tôi sẽ mua trước Tết khoảng 1-2 ngày để có giá rẻ và tươi hơn”, chị Thảo (ngụ quận 7), nói.

Chiều và tối 28/1, các gian hàng thu hút khá nhiều người dân đến mua. Do bày bán ven đường nên mọi hoạt động diễn ra khá chóng vánh để không ảnh hưởng đến trật tự giao thông.

Ông An Văn Chính, tiểu thương bán hoa kiểng nhiều năm tại khu vực chân cầu Sài Gòn, chọn hàng cho một khách quen. Người này đặt mua qua dịch vụ vận chuyển. “Tôi đã nhập khoảng 3.000 chậu hoa kiểng từ Hà Nội, Sa Đéc (Đồng Tháp) về đây. Khoảng 2-3 ngày tới, tôi tiếp tục nhập mai vàng về bán, phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết”, ông Chính nói.

Theo Zing News


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nguyên Vũ giành chiến thắng Đấu Trường Ngôi Sao mùa đầu tiên

Đêm chung kết xếp hạng Đấu Trường Ngôi Sao phát sóng 28/1 đã khiến cho khán giả mãn nhãn bởi...

Close