Nếu 1 ngày chán nản, hãy nghĩ về nghị lực của chàng nhạc sỹ khuyết tật Ngọc Nguyễn


18

Cuộc sống của chàng nhạc sỹ có nghệ danh Thiên Ngôn đã giúp chúng ta hiểu rằng, được sống cuộc đời bình thường đã là một món quà lớn nhất.

Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện ở sân khấu ven đường trong đêm Noel

Thầm lặng mà cao cả

Những ngày qua, câu chuyện về chàng nhạc sỹ Thiên Ngôn (tên thật Vũ Quốc Hùng, sinh năm 1993) khiến nhiều người xúc động. Trong 4 bức tường lạnh lẽo, đôi chân tật nguyền và đôi tay co quắp, Quốc Hùng đã sáng tác nên những bài hát tràn đầy niềm tin vào tình yêu và cuộc sống.

18

23 năm trôi qua, với Thiên Ngôn là 23 năm dài đằng đẵng không thể đi lại, không thể nói cho tròn vành rõ chữ, không thể làm được điều mà mình muốn. Vậy nhưng, không điều gì có thể ngăn cản Thiên Ngôn đến với âm nhạc. Hàng ngày, trong căn phòng đơn sơ cùng bốn bức tường vô tri vô giác, Thiên Ngôn phải vặn mình, dồn hết sức để nâng những đầu ngón chân, cảm nhận rõ hơi lạnh của mồ hôi trên lưng áo, rồi đưa những ngón tay run run co cứng lướt trên những phím đàn.

19

Và rồi ông trời không phụ công một ai, Thiên Ngôn sáng tác ca khúc đầu tiên, rồi hàng loạt các ca khúc khác ra đời trong niềm mong đợi. Cũng thật bất ngờ, “Anh vẫn quen có em”, “Đừng bắt em phải quên”, “Người đằng sau em”, “Giờ con mới biết”… được thể hiện bởi Miu Lê, Hồng Dương, Minh Vương hay Nam Cường đều được nhiều khán giả yêu thích.

20

21

Vậy đấy, cuộc sống của Thiên Ngôn, nghị lực của chàng nhạc sỹ kém may mắn này chính là niềm cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ. Mỗi khi bạn than vãn, mỗi khi bạn chán nản về những điều mà bạn không đạt được trong cuộc sống, hãy nghĩ đến những gì Thiên Ngôn đã trải qua. Chắc chắn, bạn sẽ hiểu, chỉ cần được sống cuộc đời bình thường, vốn dĩ đã là một món quà lớn nhất.

Theo thegioitre.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
van-mai-huong-saigon-26122016-2
Văn Mai Hương “bối rối” khi được sinh viên cảnh sát nắm chặt tay

(2saigon.vn) - Ca sĩ Văn Mai Hương vừa trở thành khách mời đặc biệt trong chương trình chào giao lưu...

Close