Xu hướng áo dài nam năm 2017


Lịch sử áo dài phát triển hơn hàng trăm năm và sự biến đổi không ngừng nghỉ để phù hợp với từng thời đại. Nhưng áo dài vẫn giữ một nét đặc trưng riêng để thể hiện tinh thần dân tộc của người Việt Nam ngày càng đổi mới và hòa nhập với văn hóa thế giới, thể hiện rõ nét trên form dáng, chất liệu, hoa văn,… và là ngôn ngữ riêng của người mặc khi xuất hiện trong từng thời điểm.

Sài Gòn tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài Việt

Nữ sinh Sài Gòn phải mặc áo dài đến trường ít nhất 1 buổi/tuần

Và xu hướng áo dài nam năm 2017 với form dáng mạnh mẽ, chúng ta thường thấy có hai tà trước và sau – nét đặc trưng của chiếc áo dài Việt, và sự phá cách với áo ba tà, vai veston lịch lãm nên chất liệu như kaki, lenin, gấm,… là những nét đặc trưng mới của áo dài nam năm 2017.

19

Người Việt hay thường sử dụng áo dài vào những ngày lễ tết và tất cả các buổi tiệc quan trọng. Thời gian gần đây áo dài được xuất hiện nhiều hơn trên nhiều phương tiện như liên hoan hop mặt, tiệc lớn nhỏ và cả trên sân khấu, truyền hình,… nên màu sắc thường được chọn là những màu sắc rực rỡ thể hiện sự may mắn sung túc nhưng đối với áo dài nam năm 2017 những gam màu tối sẽ được sử dụng nhiều hơn như màu đen, nâu, xanh đen, xám, xanh rêu… thể hiện sự sang trọng lịch lãm và nam tính.

20

21

Một chi tiết không thể thiếu cho thời trang áo dài nam năm 2017 đó là hoa văn họa tiết trên áo. Sự kết hợp hoa văn giữa châu Âu và châu Á là hình ảnh mới mẻ cho chiếc áo dài nam, họa tiết được trang trí trên áo áp dụng nhiều kĩ thuật mới theo trào lưu như thêu, vẽ tay, in, định kết tỉ mỉ được nhấn trên thân áo, tay áo và cổ áo.

33

34

Những phụ kiện đi kèm áo dài nam sẽ là những chiếc quần jean skinny hoặc quần kaki ôm sẽ giúp cho người mặc cao hơn và gọn gàng hơn.

Theo phunungaynay


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
VIDEO: Cảm động hình ảnh người Việt “Góp yêu thương cho vạn nhà thêm Tết”

(2SaiGon)- Câu chuyện "để gió cuốn đi" trên chuyến xe ngày Tết khiến người xem cảm thấy ấm áp bởi...

Close