Sài gòn một ngày mưa…


Càng trưởng thành, con người ta lại càng thay đổi thấy rõ. Họ chẳng còn nhìn cuộc đời bằng ánh mắt non nớt của tuổi thơ, cũng chẳng nhìn đời bằng ánh mắt mơ mộng của tuổi trẻ.

Bỏ túi 7 món ăn ngon để nhâm nhi vào chiều mưa ở TP.HCM

Khám phá khu ăn uống, mua sắm lấy cảm hứng từ London nằm giữa Sài Gòn

Có những lúc, những hình ảnh vô tình thoáng qua ở hiện tại lại vô tình đánh thức những kí ức vốn dĩ đã được chôn thật sâu.

Hôm nay Sài Gòn lại mưa, tự nhiên ngồi một mình nhìn mưa, rồi lại nghĩ vu vơ.

Hình như hồi trước nó rất thích mưa thì phải, từ nhỏ đã thích tắm mưa và nghịch đủ loại trò chơi dưới mưa mà có lẽ những đứa trẻ được sinh ra và bảo bọc kĩ càng ở mảnh đất Sài Thành này sẽ chẳng bao giờ biết được.

Lớn lên một tí, đi học xa nhà, cũng vẫn thích mưa. Vẫn thường mơ mộng cùng ai đó nắm tay nhau đi dưới mưa trên con đường dài vô tận, mặc kệ người khác có nói gì.

Nhưng rồi càng lớn, càng nhận ra, từ bao giờ nó chẳng còn thích những cơn mưa nữa. Mưa bây giờ đã khác hay lòng nó đã thay đổi nhỉ. Chẳng còn là những cơn mưa thật to để cả lũ nhóc cùng nhau đứng dưới máng một ngôi nhà nào đó và tắm, chẳng còn cùng lũ bạn nhỏ chạy khắp nơi trong thôn xóm mỗi lúc trời mưa. Cũng chẳng còn những cơn mưa mà đứng ở phía lan can lầu 11 nhìn lên, thấy mưa đẹp vô cùng. Mưa bây giờ khác lắm, mưa sẵn sàng tạt thẳng vào mặt một thằng con trai đeo kính đang hối hả chạy xe để kịp về nhà sau giờ làm. Đau, rát lắm, mưa bây giờ chẳng còn đẹp nữa nhỉ.

Mưa chẳng còn đẹp như xưa nữa, hay chính bản thân con người đã chẳng còn như xưa nữa, rồi họ nhìn mưa bằng ánh mắt của hiện tại, rồi vội phán xét mưa thay đổi chứ chẳng dám thừa nhận rằng con người mình đã thay đổi.

Càng trưởng thành, con người ta lại càng thay đổi thấy rõ. Họ chẳng còn nhìn cuộc đời bằng ánh mắt non nớt của tuổi thơ, cũng chẳng nhìn đời bằng ánh mắt mơ mộng của tuổi trẻ. Khi mà thực tế cuộc sống ngày càng khốc liệt, con người ta ngày càng thực tế hơn. Vẫn là những cơn mưa như trút nước ấy, nhưng dưới những góc nhìn khác nhau, mỗi người lại cảm nhận được cái đẹp của mưa khác nhau.

Đôi khi cũng nãy ra một cái ý nghĩ điên rồ, hay là chạy thẳng ra ngoài tắm mưa một trận nhỉ. Nhưng rồi nghĩ lại, cái tuổi để thỏa thích tắm mưa đã qua rồi. Nhìn mưa, hoài niệm…

Theo Guu


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Rời thành phố không chỉ để nghỉ ngơi

Không đơn thuần là hoạt động du lịch thông thường, những địa điểm sau đây sẽ giúp khách lưu trú...

Close