Sân chơi của những người say Harley Davidson


Harley Davidson du nhập vào Việt nam từ rất lâu và đã “tuyển mộ” được rất nhiều “tín đồ” qua sự “quyến rũ” của công suất máy V, ánh sáng của chất mạ chrome và đặc trưng nhất là tiếng pô xe.

Cặp đôi siêu xe Minh “Nhựa” và tay chơi quận 2 khoe dáng trên phố Sài thành

Honda Winner độ đồ chơi hàng “khủng” tại Sài Gòn

Từ những năm 2008, một nhóm các anh em có cùng niềm đam mê Harley Davidson tại Saigon đã thành lập nên nhóm Saigon HOG. Trong suốt 5 năm hoạt động với nhiều sinh hoạt phong phú, các hoạt động xã hội bổ ích, các sự kiện ấn tượng… câu lạc bộ đã “chiêu mộ” được gần 70 thành viên. Đây là những người “nòng cốt” và “chất” nhất đại diện cho bộ mặt Saigon HOG ; những người đam mê dòng xe Harley Davidson tại Sài gòn.

82

Trong hoạt động của tổ chức H.O.G toàn cầu (tổ chức chính thức của những người sở hữu Harley Davidson – Harley Owners Group), hình thành 2 tổ chức chính thức nhằm tạo sân chơi cho các tín đồ Harley tại các địa phương nơi Harley Davidson chính thức hoạt động và phân phối. Cụ thể tại Việt nam như sau:

1. Tổ chức địa phương phụ thuộc: được gọi là Saigon Chapter – được sự hỗ trợ và tài trợ của nhà phân phối chính thức hoặc đại lý của Harley Davidson cho các hoạt động sinh hoạt của Hội .

2. Tổ chức không phụ thuộc: được gọi là Free Chapter – là tổ chức không phụ thuộc và liên quan đến nhà phân phối chính thức của Harley Davidson trong các hoạt động của mình.

Hiện nay chỉ có khoảng 30% tín đồ Harley trên thế giới gia nhập vào các tổ chức H.O.G của tại địa phương phụ thuộc vào đại lý/nhà phân phối, phần còn lại là hoạt động độc lập, tạo sân chơi riêng cho mình theo đúng tiêu chí của hội những người sở hữu Harley (H.O.G) trên toàn thế giới.

“1st. Saigon Free Chapter” là tổ chức đầu tiên tại Châu Á – được thành lập từ những người đam mê dòng xe Harley Davidson tại Sài Gòn từ năm 2008, tiền thân được gọi là Saigon HOG.

Vậy “Saigon Free Chapter” là gì?

Tập hợp những người sở hữu dòng xe Harley Davidson tại TP.HCM, là thành viên chính thức của tổ chức H.O.G toàn cầu, tập hợp những người anh em đam mê rong ruổi trên những cung đường với nhau cho cùng 1 niềm đam mê, sự tự do rong ruổi trên những chiếc Harley Davidson của mình và cuối cùng đó là “vui cùng nhau”.

Tổ chức xã hội tự nguyện, tạo một sân chơi tập thể lành mạnh nhằm phát triển môn thể thao lái xe phân khối lớn, chấp hành pháp luật và luật lệ giao thông, lái xe an toàn và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Tiêu chí hoạt động của Hội:

–      “Đi xe và Vui”, gắn kết các thành viên đam mê xe Harley Davidson

–      Phát triển các hoạt động lái xe Harley Davidson một cách CÓ TRÁCH NHIỆM cho các thành viên của Saigon Free Chapter và khuyến khích tham gia các hoạt động của H.O.G toàn cầu.

–      “Free” vì chúng tôi từ chối bị cho là phụ thuộc vào đại lý – nhưng chúng tôi vẫn tự hào mang trên lưng những giá trị và tinh thần của con đại bàng của tổ chức H.O.G toàn cầu

–      “Saigon Free Chapter” là tổ chức của những người đam mê xe Harley Davidson độc lập – không liên kết với và không phụ thuộc với đại lý phân phối Harley Davidson chính thức tại Việt Nam

–      “Saigon Free Chapter” tạo điều kiện cho các thành viên sự tự do lựa chọn sân chơi của mình

–      Tất cả thành viên của “Saigon Free Chapter” là thành viên của tổ chức H.O.G toàn cầu

–      “Saigon Free Chapter” liên kết và được bảo trợ bởi tổ chức: 1st Bordeaux Free Chapter  tại Pháp

Tổ chức “Free Chapter” (còn được gọi là Independent Chapter) bắt nguồn từ Hamburg, Đức gần 25 năm trước đây dựa trên nguyên tắc “Yes với tổ chức H.O.G toàn cầu, No với tổ chức địa phương được tài trợ bởi đại lý phân phối”

Ngày nay, đã có hơn 70 tổ chức “Free Chapter” khắp Châu Âu và ngày càng lớn mạnh. Tháng 12/2014, Saigon Free Chapter – SFC)” chính thức ký vào cương lĩnh của “Free Chapter” và gia nhập Liên Bang các Free Chapter trên thế giới.

1st. Saigon Free Chapter sẽ là tổ chức Free Chapter đầu tiên ở Châu Á, chịu trách nhiệm phối hợp cùng tổ chức Free Chapter toàn cầu cho việc xây dựng và phát triển sân chơi không phụ thuộc đại lý của những hội viên H.O.G trên toàn thế giới, tôn trọng luật pháp địa phương cũng như quy định của H.O.G.

Theo ngaynay.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: