Những trào lưu ẩm thực gây sốt giới trẻ 2016


Xoài lắc, mỳ bay, trà sữa bóng đèn, kem khói,… là những món ăn được giới trẻ rầm rộ săn lùng nhất năm 2016.

Giới trẻ Sài Gòn rộ trào lưu đi học làm son tươi, nước hoa handmade

Cơn sốt mỳ bay ‘náo loạn’ giới trẻ Sài Gòn

Snack khói là một món bánh kem lạnh độc đáo. Món ăn được làm lạnh cấp tốc, có khói bốc lên một cách ấn tượng. Nguyên liệu chủ yếu là bánh quy xốp và siro vị trái cây được trộn đều trong ly. Ảnh: Open Coffee.

Snack khói là một món bánh kem lạnh độc đáo. Món ăn được làm lạnh cấp tốc, có khói bốc lên một cách ấn tượng. Nguyên liệu chủ yếu là bánh quy xốp và siro vị trái cây được trộn đều trong ly. Ảnh: Open Coffee.

Vừa mới ra mắt, món ăn nhanh chóng được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, chỉ một sau một thời gian ngắn, snack khói nhanh chóng bị “thất sủng”. Chia sẻ về điều này, bạn Minh, 20 tuổi cho biết: "Ngoài cách thưởng thức và hình dáng khác lạ, món ăn này không có gì để thu hút người dùng". Ảnh: Open Coffee.

Vừa mới ra mắt, món ăn nhanh chóng được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, chỉ một sau một thời gian ngắn, snack khói nhanh chóng bị “thất sủng”. Chia sẻ về điều này, bạn Minh, 20 tuổi cho biết: “Ngoài cách thưởng thức và hình dáng khác lạ, món ăn này không có gì để thu hút người dùng”. Ảnh: Open Coffee.

Anh Thanh (quận 3) chia sẻ: "Ban đầu, mình thường ăn nhanh khi món còn nghi ngút khói. Nhưng sau đó, các phương tiện truyền thông đều phân tích cách ăn này không có lợi cho sức khỏe nên mình trở về với kem truyền thống". Ảnh: Open coffee.

Anh Thanh (quận 3) chia sẻ: “Ban đầu, mình thường ăn nhanh khi món còn nghi ngút khói. Nhưng sau đó, các phương tiện truyền thông đều phân tích cách ăn này không có lợi cho sức khỏe nên mình trở về với kem truyền thống”. Ảnh: Open coffee.

Trà sữa bóng đèn là một trong những loại thức uống quen được biến tấu một cách ngộ nghĩnh. Hầu hết bạn trẻ khi được hỏi nguyên nhân của việc lựa chọn biến tấu này đều cho rằng thích những chiếc bóng đèn bắt mắt. Ảnh: Boo coffee.

Trà sữa bóng đèn là một trong những loại thức uống quen được biến tấu một cách ngộ nghĩnh. Hầu hết bạn trẻ khi được hỏi nguyên nhân của việc lựa chọn biến tấu này đều cho rằng thích những chiếc bóng đèn bắt mắt. Ảnh: Boo coffee.

Hiện trà sữa bóng đèn vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Boo Coffee.

Hiện trà sữa bóng đèn vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Boo Coffee.

Trà sữa đôi giúp cho bạn có thể thưởng thức hai loại nước uống trong một. Ảnh: Boo Coffee.

Trà sữa đôi giúp cho bạn có thể thưởng thức hai loại nước uống trong một. Ảnh: Boo Coffee.

Việc mua một được hai của loại ly này thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là các cặp đôi. Ảnh: Boo Coffee.

Việc mua một được hai của loại ly này thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là các cặp đôi. Ảnh: Boo Coffee.

Gà phô mai chỉ mới xuất hiện giữa năm nay nhưng đã nhanh chóng tạo cơn sốt. Thịt gà được tẩm ướp gia vị đậm đà nướng ngập trong phô mai nóng hổi béo ngậy.  Ảnh: Lotteria.

Gà phô mai chỉ mới xuất hiện giữa năm nay nhưng đã nhanh chóng tạo cơn sốt. Thịt gà được tẩm ướp gia vị đậm đà nướng ngập trong phô mai nóng hổi béo ngậy.  Ảnh: Lotteria.

Gà phô mai vẫn đang được ưa chuộng bởi giới trẻ TP.HCM. Ảnh: Chick Kebabs.

Gà phô mai vẫn đang được ưa chuộng bởi giới trẻ TP.HCM. Ảnh: Chick Kebabs.

Mì bay có nguồn gốc từ Singapore nhưng thực chất đó là mì lạnh của Nhật. Những sợi mì ramen to dai được đặt khéo léo trên đôi đũa bay mang đến cảm giác như đang lơ lửng trong không trung. Ảnh: Tùng Tin.

Mì bay có nguồn gốc từ Singapore nhưng thực chất đó là mì lạnh của Nhật. Những sợi mì ramen to dai được đặt khéo léo trên đôi đũa bay mang đến cảm giác như đang lơ lửng trong không trung. Ảnh: Tùng Tin.

Ngoài cách bày trí lạ, món ăn cũng hấp dẫn thực khách với sợi mì dai, gà chiên ăn kèm cùng mức giá bình dân (từ 40.000-70.000 đồng). Ảnh: Tùng Tin.

Ngoài cách bày trí lạ, món ăn cũng hấp dẫn thực khách với sợi mì dai, gà chiên ăn kèm cùng mức giá bình dân (từ 40.000-70.000 đồng). Ảnh: Tùng Tin.

Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP.HCM từ tháng 5. Món ăn tưởng đơn giản này phải tốn nhiều công sức nghiên cứu để nước dùng cay mà không đắng. Người nấu thường chọn mỳ Hàn Quốc để nấu khiến sợi mỳ có độ dai, chắc, mềm. Ảnh: An Huỳnh.

Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP.HCM từ tháng 5. Món ăn tưởng đơn giản này phải tốn nhiều công sức nghiên cứu để nước dùng cay mà không đắng. Người nấu thường chọn mỳ Hàn Quốc để nấu khiến sợi mỳ có độ dai, chắc, mềm. Ảnh: An Huỳnh.

Do độ cay đậm, món ăn này cũng được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo các vấn đề có thể gặp khi thưởng thức như hại dạ dày... Ảnh: An Huỳnh.

Do độ cay đậm, món ăn này cũng được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo các vấn đề có thể gặp khi thưởng thức như hại dạ dày… Ảnh: An Huỳnh.

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Bánh mì được đập dẹp, nướng trên bếp than, phết lớp bơ mỏng, nước sốt sate lên bánh. Ảnh: Huỳnh Duyên.

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Bánh mì được đập dẹp, nướng trên bếp than, phết lớp bơ mỏng, nước sốt sate lên bánh. Ảnh: Huỳnh Duyên.

Khi có khách mua, người bán nướng lại bánh cho giòn, rắc thêm patê, chà bông (ruốc) và mayonnaise cho món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Huỳnh Duyên.

Khi có khách mua, người bán nướng lại bánh cho giòn, rắc thêm patê, chà bông (ruốc) và mayonnaise cho món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Huỳnh Duyên.

Trào lưu xoài lắc nở rộ ở TP HCM vào khoảng tháng 4. Xoài lắc gồm có hai nguyên liệu chính gồm xoài sống cùng các loại gia vị như muối tôm, mắm đường... Ảnh: Huỳnh Hằng.

Trào lưu xoài lắc nở rộ ở TP HCM vào khoảng tháng 4. Xoài lắc gồm có hai nguyên liệu chính gồm xoài sống cùng các loại gia vị như muối tôm, mắm đường… Ảnh: Huỳnh Hằng.

Khi trào lưu này phát triển rầm rộ, một số xe bán xoài lắc còn cho thêm chà bông, bò khô vào món ăn để thực khách nhấm nháp. Ảnh: An Huỳnh. 

Khi trào lưu này phát triển rầm rộ, một số xe bán xoài lắc còn cho thêm chà bông, bò khô vào món ăn để thực khách nhấm nháp. Ảnh: An Huỳnh.

2SaiGon t/h


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: